Nhiều loại mứt mới ra đời, nhưng người tiêu dùng vẫn chuộng mứt truyền thống

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Tết năm nay có nhiều loại mứt mới, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn lựa chọn những loại mứt truyền thống thay vì thử các loại mứt mới.

 

Thị trường mứt Tết ngày càng đa dạng, các loại mứt mới lạ rất đẹp mắt, hương vị độc đáo, giá cả không chênh lệch quá cao. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn lựa chọn những loại mứt truyền thống thay vì thử các loại mứt mới.

Hiện nay các loại mứt càng ngày càng trở nên đa dạng, khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn những loại mứt mới lạ ít thấy như mứt hoa hồng, mứt bí đao, mứt cà chua bi, mứt củ dền đỏ, mứt khế, mứt đu đủ.

Đơn cử như mứt khế chua là loại mứt mới được tung ra thị trường năm nay. 1 hộp mứt khế chua 250 gram sẽ có giá 40.000 đồng/hộp đến 60.000 đồng/hộp tùy nhãn hiệu. Mứt atiso có giá khoảng 60.000 đồng/hộp loại 300 gram. 

 

Thời điểm cận Tết, nhiều loại mứt Tết mới lạ đang được tung ra thị trường như mứt khế chua, mứt atiso, mứt cà chua bi,… Trên thị trường có nhiều loại mứt mới, màu sắc rất bắt mắt, nhiều người ăn thử hương vị cũng rất ngon. Tuy vậy, sức mua của người dân vẫn hạn chế vì lo lắng vì màu sắc bắt mắt thật nhưng không biết người chế biến đã làm gì để tạo ra được màu sắc như thế. Không hiểu rõ quy trình sản xuất và cũng không phải là món quen ăn xưa nay nên nhiều người chưa yên tâm sử dụng.

Người tiêu dùng cần đặc biệt cẩn trọng khi sử dụng mứt Tết. Cần lựa chọn các loại mứt Tết được đóng gói cẩn thận, có nơi xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Không nên lựa chọn các loại mứt Tết lạ, màu sắc sặc sỡ, khác thường và không có nguồn gốc rõ ràng. Nếu người sản xuất sử dụng các loại hóa chất tạo màu làm tăng thời gian bảo quản của mứt sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cho người sử dụng. Không chỉ vậy, những người thừa cân, béo phì cũng nên hạn chế sử dụng loại thực phẩm quá ngọt này.

(Nguồn: NTD)

https://nguoitieudung.vn/nhieu-loai-mut-moi-ra-doi-nhung-nguoi-tieu-dung-van-chuong-mut-truyen-thong-d53188.html

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Ông Đinh Văn Hiệp
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/