Nhà Thuốc Vừa Bán Offline Vừa Bán Online Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khoẻ, Tại Sao Không?

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Trong đà tăng trưởng bùng nổ của tiếp thị bán hàng online thì các cửa hàng truyền thống như tạp hoá, spa, nhà thuốc,...không thể đứng khoanh tay ngồi ngắm bán lẻ online chiếm lĩnh thị phần mà các cơ sở kinh doanh truyền thống đã đang triển khai kết hợp bán hàng online nhằm tạo cộng hưởng kinh doanh truyền thống và kinh doanh online để gia tăng phục vụ chăm sóc khách hàng, tối ưu hoá lợi nhuận.

Khi bước vào thương trường online thì các spa hay nhà thuốc có một lợi thế rất lớn so với các bạn chỉ kinh doanh online trên tài khoản đó là có địa chỉ cụ thể, có nơi trưng bày hàng hoá, sự hiện diện thực tế, có sẵn khách hàng xung quanh, như Chị Phạm Hồng Loan chủ quầy thuốc Bến Lức 43 ở ấp 3 xã Long Cang, huyện Cần Đước, Tỉnh Long An là một điển hình. Chị Loan nói “với 15 năm trong ngành dược ban đầu tôi chỉ tập trung bán thuốc, tất nhiên bán thuốc là phải bán theo toa khách hàng đến tận cửa hàng mua, nhưng cũng có thời gian rãnh rỗi vì không phải lúc nào cũng có khách mua thuốc, lúc rãnh rỗi tôi tiếp thị bán các thực phẩm bảo vệ sức khoẻ tốt hiệu quả cho khách hàng online.

Các sản phẩm thảo dược như trà ăn ngủ ngon, trà good khớp, dưỡng sắc khang, viên yến collagen, trà giảm béo, trà sắc xuân bán online lẫn offline tại nhà thuốc rất chạy do hiệu quả tốt, từ thảo dược nên khách hàng ưa chuộng. Xuất thân từ ngành y dược nên tôi rất kỹ càng trong chọn lựa sản phẩm để bán nên bán là khách hàng tin yêu. Tôi thấy nhà thuốc mà không tận dụng kênh online thì có phần lãng phí” Quả thật không chỉ nhà thuốc mà các nơi kinh doanh khác nhân viên có thời gian rãnh như spa, salon tóc, nail....không tận dụng kênh online để tiếp thị bán hàng là có thể còn lãng phí.

Trao đổi với anh Đinh Văn Hiệp, một chuyên gia trong huấn luyện bán hàng online thực chiến chúng tôi nhận được nhiều ý hay. “Các cơ sở kinh doanh truyền thống không tận dụng kênh online để tiếp thị bán hàng thì quả là đáng tiếc. Tận dụng kênh online sẽ giúp các spa hay nhà thuốc như của Chị Loan quảng bá tiếp thị hình ảnh thương hiệu, chủ động bán hàng, tận dụng Facebook Zalo tổ chức hoạt động chăm sóc khách hàng cực hay mà tiết kiệm. Kênh online sẽ kết nối khách hàng truyền thống với nhà thuốc liên tục, chăm sóc khách hàng liên tục, không đợi khách hàng có vấn đề mới liên lạc như kiểu cũ nữa. Toàn bộ hoạt động tiếp thị bán hàng chăm sóc khách hàng online của các nhà thuốc, spa,...chúng tôi đã đóng gói lại, sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ triển khai một nền tảng tiếp thị bán hàng online nhanh chóng hiệu quả. Nhân viên của các cơ sở kinh doanh truyền thống chưa tận dụng triệt để thời gian 100% thì có thể tận dụng để triển khai kênh online để quảng bá thương hiệu và tăng doanh số tăng thu nhập cho nhân viên.

Chủ các cơ sở kinh doanh truyền thống không triển khai kinh doanh online thì nhân viên có thời gian rãnh họ cũng sẽ triển khai bán hàng online, thì tại sao chủ các shop này không triển khai?” Không một ai có thể đứng ngoài thời đại online này, tận dụng online hay không là quyết định của mỗi cá nhân, những người như Chị Loan là nhanh nhạy và chắc chắn chị cũng sẽ xây dựng hệ thống đại lý phân phối các thực phẩm bảo vệ sức khoẻ tốt, một hình thức nhân bản cửa hàng để tăng doanh số tăng lợi nhuận.

LD

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.