Nhà ở thông minh, tiện nhưng chưa chắc thuận lợi

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và đặc biệt là thiết bị cầm tay, một căn nhà thông minh được điều khiển từ xa không còn là thú vui riêng của giới thượng lưu. Tuy nhiên vẫn có những bất cập nhất định.

 

Nhà ở thông minh (smarthome) là một trong những xu hướng công nghệ lớn đáng chú ý nhất trong 5 năm qua. Tuy nhiên, công nghệ smarthome cũng vẫn còn khá mới mẻ và còn những vấn đề mà nhiều người dùng chưa lường trước được khi họ quyết định mua những thiết bị và ứng dụng smarthome tiên tiến đầy hấp dẫn.

Vấn đề cơ bản nhất vẫn là việc các sản phẩm điện tử có thể đột tử trong quá trình sử dụng. Bởi bất kỳ sản phẩm điện tử thông minh nào cũng có những hạn sử dụng nhất định.

 

Một điều đáng lo nữa, là khi đang sử dụng nhà ở thông minh có các sản phẩm của một công ty nào đó cung cấp, thế nhưng bất ngờ sản phẩm đó bị hư hỏng đen đủi thay là sản phẩm đã ngừng sản xuất, hoặc tệ hơn là phía công ty cung cấp ngừng hoạt động khiến thiết bị đang hư hỏng kia không có sản phẩm thay thế. Điều đó dẫn tới nguy cơ toàn hệ thống thông minh trong nhà không còn công dụng. Ngay cả các công ty lớn có thâm niên đôi khi cũng ngừng sản xuất hoặc cập nhật một số dòng thiết bị của họ mà không thông báo hoặc báo rất hời hợt cho khách hàng.

Thêm nữa, nhưng điểm yếu các thiết bị thông minh là chúng buộc phải chạy trên Internet hoặc nền tảng mạng nội bộ, đồng thời các thiết bị này vốn được đồng bộ và khó có thể liên kết với những sản phẩm đời mới hơn nếu không được cập nhật phần mềm.

 

Không ai có thể phủ nhận tiềm năng của smarthome trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống, năng suất, hoạt động giao tiếp truyền thông và giải trí cho người dùng. Tuy nhiên, người dùng nên chuẩn bị trước tâm lý rằng một sản phẩm công nghệ tiên tiến của ngày hôm nay rất có thể trở thành đồ bỏ chỉ sau một thời gian ngắn.

Và một điều rất cần quan tâm, đó là các thiết bị thông minh đều phải sử dụng điện, nếu bị cúp điện đột ngột hoặc cúp điện nhiều giờ, lượng pin hoặc điện dự trữ cạn kiệt thì thực sự là một bất ổn không nhỏ.

Theo Kim Phượng/NTD

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngày Mới 24h - Cẩm nang Ngày Mới
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia Nguyễn Đức Hải
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.39.39.49 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: ANEW GOLD MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về www.ngaymoi24h.vn