Người tiêu dùng lạ lẫm với đu đủ leo sai trĩu trịt trên giàn

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Từ trước tới nay, người ta chỉ biết đến đu đủ mọc trên cây thẳng đứng, nhưng ở đây đu đủ lại treo lơ lửng trên giàn như những quả su su hay chanh leo.

 

Mới đây, một tài khoản tiktok đã đăng tải hình ảnh giàn đu đủ sai trĩu quả, treo lơ lửng khiến ai xem cũng rất ngạc nhiên. Hình ảnh giàn đu đủ treo lơ lửng khiến ai cũng tròn mắt bởi trước giờ đu đủ thường mọc trên cây thẳng đứng.

Từ trước tới nay, người ta chỉ biết đến đu đủ mọc trên cây thẳng đứng, nhưng ở đây đu đủ lại treo lơ lửng trên giàn như những quả su su hay chanh leo. Một số người nhận ra đây là quả đu đủ, nhưng không phải đu đủ thường mà là đu đủ dây, còn có tên gọi khác là dưa gang tây hay dưa tây. Đây là loại quả còn lạ lẫm với người dân Việt Nam. 

 

Hiện có rất ít hộ trồng dưa gang Tây để bán. Thỉnh thoảng ở các chợ ở Biên Hòa, Đồng Nai, Tây Ninh có bán dưa gang Tây với giá chỉ 10.000 đồng/kg.

Dưa gang tây hiện nay chỉ trồng nhiều ở các tỉnh miền Nam như huyện Củ Chi, Hóc Môn (TP.HCM) và các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh... Loại quả này rất mọng nước và chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe.

Quả này có màu xanh, khi chín bổ ra bên trong sẽ có phần hạt màu vàng vàng. Quả dưa gang tây khi còn xanh có thể để nấu canh ăn như đu đủ, còn khi chín thịt quả nhầy như keo, bở như dưa bở, màu trắng hơi chua và dịu, mùi dễ chịu

Hòa An (t/h)/ Theo mxhntd

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngaymoi24h.vn

- Trưởng Ban Biên tập: Nhà báo Hoàng Chí Bảo 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: CÔNG TY TNHH ANEW GOLD
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99 
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn