Người phụ nữ thời hiện đại, trước hết là người tự chủ về kinh tế

An Bình

Chẳng cần người yêu cho, không thèm chồng nuôi, chẳng cần con biếu. Tự chủ kinh tế sẽ xác lập được vị trí bình đẳng trong mối quan hệ anh - em, và gia đình, khi đó mới có điều kiện tốt hơn để xây dựng tổ ấm cả vật chất và tinh thần, cũng sẽ chăm sóc người đàn ông của mình, chăm sóc chồng, con theo cái cách mình muốn.

Ngày 20/10 đã sắp chạm ngõ, thế nên chủ đề về chị em phụ nữ luôn luôn được nhiều người quan tâm. Phụ nữ thích gì? phụ nữ ghét gì? thậm chí phụ nữ là như thế nào luôn là những ẩn số trong rất nhiều cánh đàn ông.

 

Vậy còn như thế nào là một người phụ nữ hiện đại? Chúng ta cùng tham khảo quan đểm của nhà văn Sương Nguyệt Minh qua đôi dòng chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình:

Phụ nữ hiện đại là người biết xác lập vị trí và giá trị tinh thần người yêu, hay người vợ trong mối quan hệ với người đàn ông của mình. Sống cho mình, rồi mới sống cho con, (hy sinh cho con cái chỉ là nhất thời) sau đó là sống cho người khác. Sống cho mình tốt, sẽ sống vì người khác tốt. Qua rồi cái thời đàn ông lấy vợ về để “nâng khăn sửa túi”. Vợ vào bếp nấu cơm thì chồng nhặt rau, vợ bế con thì chồng phải vo gạo, còn không thì thuê người giúp việc, chứ không có chuyện, vợ mặc tạp giề, băm chặt, còn chồng dán mắt vào màn hình tivi hay nằm khểnh trên đi văng đọc báo.

Phụ nữ hiện đại là người được và phải sống theo khát vọng, ý thích, mong muốn của mình: Muốn ăn là ăn, muốn uống là uống, muốn mua váy hàng hiệu, muốn mua nước hoa đắt tiền, muốn yêu là yêu, muốn lên giường với người đàn ông mình thích là lên..., chứ không phải e dè, đắn đo, do dự, chần chừ... để cơ hội qua mất. Có thể ăn diện kiều diễm, son phấn ngất trời, đi giầy Ý mấy chục triệu đồng, ngủ khách sạn 5 sao, nhưng cũng có lúc mặc giản đơn đồ thể thao phô đường cong gợi cảm, để mặt mộc, đi chân không trên cỏ non. Có thể lên diễn đàn tranh luận về bà mẹ bỉm sữa, hoặc phụ nữ độc thân sướng hay khổ, bình đẳng giới, hoặc chủ đề LGBT. Có thể góc phòng lúc nào cũng đặt sẵn một cái vali và sẽ ra đi khỏi nhà bất cứ lúc nào dù nửa đêm hay gà gáy; nhưng cũng có thể yếu đuối gục vào mẹ, hay bờ vai của người đàn ông khóc như chưa bao giờ được khóc. Vừa mạnh mẽ vừa yếu mềm. Vừa phóng khoáng, quyết liệt vừa nữ tính, dịu dàng, lãng mạn.

Phụ nữ hiện đại là biết tự mình giải phóng khỏi cái bếp. Không nhất thiết quanh năm bếp đỏ lửa. Chiều chồng thương con và giữ nếp gia đình, vun đắp tổ ấm, sum vầy sum họp chỉ cần vào bếp ngày chủ nhật. Chủ nhật biểu diễn các món ăn ngon, tinh tế để làm mới hình ảnh mình trong mắt chồng con. Chủ nhật chà vò cái cổ áo, cái tay áo cho chồng con, để hưởng cái cảm giác chăm sóc, âu yếm người đầu gối tay ấp và người máu mủ ruột thịt, rồi tống vào máy giặt, chứ không nhất thiết phải kèo kẽo phục vụ cơm nước giặt rũ, hầu hạ chồng con như con hầu con ở, nhé.

Phụ nữ hiện đại vừa trần tục, cụ thể, dễ nắm bắt, dễ hiểu, dễ thương, dễ yêu lại vừa bí ẩn, khó hiểu, huyền diệu. Giữ người yêu, hoặc giữ chồng như không bao giờ cần giữ, mà người đàn ông của mình vẫn cảm thấy tự do, bay bổng, để rồi yêu đắm say mình hơn, gắn bó với mình lâu dài, bền chặt, kiên cố hơn.Điều đặc biệt ấn tượng là: Phụ nữ thời nay, nhìn sang nhà hàng xóm thấy họ quanh năm bếp đỏ lửa..., cũng không vì thế mà thẹn thùng!

Thời buổi bây giờ, đàn ông may mắn có được người yêu như thế thì không cần phải cưới liền, cũng không sợ mất vào tay thằng khác. Còn, đã có người vợ như vậy, dù có xinh đẹp như hoa hậu, thì đàn ông cũng chẳng cần phải giữ vợ. Vợ mình sẽ vẫn cứ là vợ mình. Phỏng ạ?

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia. Huỳnh Lê Vĩnh Phát 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/