Người dân đã có thể thanh toán online thuế, lệ phí trước bạ nhà đất

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Người dân tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bình Định và Tây Ninh đã có thể thanh toán online thuế, lệ phí trước bạ nhà đất.

Được biết, dịch vụ này vừa được Văn phòng Chính phủ công bố cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia, tại hội nghị sơ kết 1 năm vận hành Cổng diễn ra chiều ngày 30/12 tại Hà Nội.

Nếu như trước đây, người dân thực hiện nộp thuế, lệ phí trước bạ trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai phải thực hiện 3 bước gồm: nhận thông báo thuế tại bộ phận một cửa, nộp tiền tại ngân hàng hoặc kho bạc nhà nước và đến bộ phận một cửa để nộp lại chứng từ cho cơ quan đất đai tiếp tục thẩm định, cấp sổ đỏ.

 

Thì từ nay, người dân các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bình Định và Tây Ninh chỉ cần ngồi tại nhà là có thể thực hiện được tất cả các bước trên. Cụ thể, sau khi có thông báo thuế của cơ quan nhà nước, người dân sẽ nhận được email hoặc tin nhắn từ Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc hệ thống một cửa điện tử để thực hiện thanh toán trực tuyến.

Thực hiện xong việc thanh toán, chứng từ có ký số của ngân hàng hoặc trung gian thanh toán sẽ được chuyển đến hệ thống một cửa điện tử, làm cơ sở để cán bộ một cửa và cán bộ đất đai tiếp tục thẩm định, cấp sổ đỏ cho người dân.

Cùng với dịch vụ thanh toán nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai cho hộ gia đình, cá nhân, ba dịch vụ công mới khác cũng vừa được công bố cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia là: Dịch vụ cung cấp thông tin quy hoạch xây dựng; Cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ; Kê khai, nộp lệ phí trước bạ và cấp đăng ký, biển số xe nhập khẩu.

Sau 4 tỉnh nói trên, dịch vụ này sẽ mở rộng trên toàn quốc trong quý 1/2021.

(Nguồn: Nguoitieudung.vn)

https://nguoitieudung.vn/nguoi-dan-da-co-the-thanh-toan-online-thue-le-phi-truoc-ba-nha-dat-d52425.html

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngày Mới 24h - Cẩm nang Ngày Mới
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia Nguyễn Đức Hải
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.39.39.49 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: ANEW GOLD MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về www.ngaymoi24h.vn