Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo "mạnh tay" xử lý nợ xấu

An Bình

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng (trừ quỹ tín dụng nhân dân và tổ chức tài chính vi mô), chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục thực hiện các giải pháp đẩy mạnh xử lý nợ xấu.

Theo Vnexpress, hàng loạt yêu cầu được Ngân hàng Nhà nước đưa ra với các nhà băng trong việc xử lý nợ xấu, đảm bảo kết quả theo đúng lộ trình.

Trong đó, việc đầu tiên là các nhà băng phải rà soát, cập nhật kế hoạch xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42 chi tiết từng năm cho giai đoạn từ 14/8/2017 đến 15/8/2022, triển khai các phương án, giải pháp xử lý nợ xấu đảm bảo kết quả xử lý nợ xấu theo đúng lộ trình, kế hoạch đã đề ra.

Song song đó, các ngân hàng chỉ đạo các bộ phận liên quan thực hiện rà soát, đánh giá cụ thể từng khoản nợ xấu. Đặc biệt là các khoản nợ xấu lớn, tài sản đảm bảo cho các khoản vay nợ này, khả năng thu hồi, nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thu hồi nợ xấu. 

Ngân hàng Nhà nước thúc xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42.

Ngân hàng Nhà nước thúc xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42.

Ngoài ra, các ngân hàng thực hiện quyền thu giữ tài sản đảm bảo của khoản nợ xấu theo quy định tại Nghị quyết 42, đặc biệt trong trường hợp khách hành chây ỳ hoặc có thái độ không hợp tác; xử lý tài sản đảm bảo của các khoản nợ xấu có liên quan đến các vụ án đang được xử lý tại địa phương theo quy định của pháp luật.

Cuối cùng, ngân hàng phải thực hiện tổng hợp, báo cáo kết quả xử lý nợ xấu cho Ngân hàng Nhà nước đầy đủ, đúng tiến độ theo quy định.

Trường hợp phát sinh khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, các tổ chức tín dụng báo cáo cho nhà quản lý và kiến nghị, đề xuất biện pháp xử lý cụ thể. 

Cùng ngày, Thống đốc cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tích cực đôn đốc, chỉ đạo các ngân hàng trên địa bàn đẩy mạnh công tác xử lý nợ xấu.

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia. Huỳnh Lê Vĩnh Phát 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/