Nếu biết ăn đúng cách, mì ăn liền không hề đáng bị xa lánh như bạn nghĩ

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Nhiều người có “ác cảm” với mì ăn liền bởi những ảnh hưởng tới sức khỏe mà nó mang lại. Tuy nhiên, nếu biết ăn đúng cách, mì ăn liền không hề đáng bị xa lánh như bạn nghĩ.

 

Thành phần chủ yếu của mì ăn liền là chất bột, còn chất đạm, chất béo, vitamin đều rất thấp. Do đó, bạn không nên ăn chúng thường xuyên. Bạn không nên ăn mì ăn liền vào buổi tối và ăn liên tục kéo dài. Lý do là trong mì ăn liền chứa một hàm lượng chất béo transfat không có lợi cho hệ tim mạch của cơ thể, dễ làm xơ vữa động mạch, nguy cơ mắc bệnh tim mạch. 

Để ăn mì ăn liền đúng cách, không gây hại cho sức khỏe, sau khi nấu nước sôi và cho vắt mì vào, bạn đợi cho mì nở một chút rồi chắt đổ nước mì đầu tiên này đi. Việc chắt bỏ nước mì đầu tiên đi sẽ giúp giảm khá nhiều lượng dầu và muối dư trong mì. Gói gia vị nêm mì thường chứa rất nhiều bột ngọt và một lượng lớn muối rất có hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy bạn chỉ nên cho 1.2 gói gia vị để không quá ảnh hưởng đến cơ thể. 

 

Ngoài ra, khi ăn mì ăn liền, bạn nên hạn chế uống vì lượng muối và dầu quá nhiều trong nước sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn.

Sau đó, bạn hãy nấu phần nước sôi khác và dùng chung với mì. Bên cạnh đó, bạn nên thêm rau xanh và thịt nạc khi nấu mì để bổ sung thêm chất xơ và chất đạm, tránh mất cân bằng dinh dưỡng. Việc thêm rau xanh và thịt nạc còn giúp tô mì của bạn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. 

An Bình (TH)

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.