Năm 2018 – ngưỡng mộ 3 ‘bóng hồng tỷ đô’ quyền lực bậc nhất Việt Nam

An Bình

Tài năng, bản lĩnh và đầy nhiệt huyết, những nữ doanh nhân Việt Nam đã và đang từng ngày “khẳng định thương hiệu, vươn tầm quốc tế”. Cuối năm 2018, nhìn lại chặng đường đã qua, những “nữ tướng” Việt đã ghi dấu ấn thương trường của mình như thế nào?

Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc VietJet Air

Mới đây, tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018. Với khối tài sản trị giá 2,6 tỷ USD, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc VietJet Air là đại diện Việt Nam duy nhất nằm trong danh sách này.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo được tạp chí Forbes xếp hạng thứ 44 trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới  

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo được tạp chí Forbes xếp hạng thứ 44 trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới  

Ngoài tiêu chí đánh giá dựa trên khối tài sản hiện sở hữu, mức độ ảnh hưởng tới truyền thông và tác động của cá nhân lên nhiều lĩnh vực… thì năm nay Forbes tích hợp thêm đánh giá về ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Dựa trên các tiêu chí đánh giá của Forbes, năm nay bà Thảo xếp thứ 44, tăng 11 bậc so với năm ngoài. Nữ tỷ phú Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực tài chính, bất động sản, hàng không, ngân hàng…  Hiện bà đang là Phó chủ tịch HĐQT HD Bank, Tổng giám đốc VietJet Air.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ -  Chủ tịch VinFast  (Tập đoàn Vingroup)

Tháng 10/2018, sự kiện VinFast ra mắt hãng xe Việt tại Paris Motor Show được coi là một trong những sự kiện quan trọng nhất của ngành công nghiệp ô tô trong nước.

Bà Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch VinFast là người gắn bó với thương hiệu VinFast từ những ngày đầu ấp ủ dự án cho đến lúc ra mắt. Tại sự kiện Paris Motor Show 2018, giới truyền thông đặt câu hỏi thách thức đối với bà khi hoạt động trong lĩnh vực ô tô vốn là “địa hạt” của nam giới, bà tự tin trả lời: “Thử thách và khó khăn trong công việc thực sự cuốn hút tôi”.

Bà Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch VinFast 

Bà Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch VinFast 

Được biết, trước khi giữ chức Chủ tịch VinFast thuộc Tập đoàn Vingroup, bà Thủy từng là Phó chủ tịch công ty Lehman Brothers tại Nhật Bản, Thái Lan và Singapore. Năm 2008, bà được Chủ tịch Vingroup chiêu mộ về làm Trưởng ban đầu tư Công ty Cổ phần Vincom, sau đó lên làm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, rồi CEO năm 2012.

Năm 2013, bà Lê Thị Thu Thủy là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam được Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) bình chọn là một trong 199 “Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2013" - Young Global Leaders (YGL) Class of 2013 về những đóng góp của mình trong điều hành.

Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch & CEO Vinamilk

Tháng 10/2018, bà Mai Liên Kiều – Tổng giám đốc của Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) là người phụ nữ duy nhất được tạp chí Forbes Việt Nam trao giải “Thành tựu trọn đời”.

Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch & CEO Vinamilk 

Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch & CEO Vinamilk 

Hơn 40 năm dẫn dắt Vinamilk, bà Mai Liên Kiều góp phần đưa công ty trở thành doanh nghiệp sữa uy tín hàng đầu Việt Nam, doanh thu đạt tỷ USD. Năm 2018, Vinamilk liên tục giữ vị trí quán quân trên sàn chứng khoán về lợi nhuận.

Với những chiến lược phát triển đúng đắn, bà Liên đang mở rộng thị trường công ty ra quốc tế. Hiện nay, sản phẩm của công ty đã xuất khẩu sang 40 quốc gia.

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngày Mới 24h 
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia Nguyễn Đức Hải
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.39.39.49 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: ANEW GOLD MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về www.ngaymoi24h.vn