Mua trứng gà, bà nội trợ nên biết trứng gà nuôi và trứng hữu cơ

Hộp trứng tươi, sạch với hình ảnh những gà vui nhộn trên đồng cỏ đôi khi không phản ánh đúng chất lượng của quả trứng.

Hiện nhu cầu sử dụng trứng tươi, sạch là rất cao trong hầu hết gia đình Việt.

Đáp ứng nhu cầu đó, trên thị trường đã có bán “một rừng” hộp trứng có hình ảnh còn gà vui nhộn trên đồng cỏ là chữ in đậm “trứng gà tươi”, “trứng hữu cơ”.

Tuy nhiên, sự thật đôi khi khiến bà nội trợ phải ngỡ ngàng, bối rối. Có không ít người đã đặt câu hỏi trứng gà nuôi thả tự nhiên hay trứng tươi, trứng hữu cơ tốt hơn?

Trứng gà thả rông có chất lượng dinh dưỡng tốt, hương vị đậm đà nhất. Ảnh minh họa.

Theo báo Gia đình & Xã hội, bà nội trợ đừng nhìn vào những hình ảnh bắt mắt. Hãy nhìn vào màu sắc lòng đỏ khi chế biến để biết đâu là trứng gà thả rông hay trứng gà hữu cơ.

Phân biệt loại gà:

Đầu tiên, bà nội trợ cần biết trứng hữu cơ là trứng từ con gà không trị bệnh bằng kháng sinh hoặc hoóc-môn và được cho ăn thức ăn hữu cơ.

Tuy nhiên, nhược điểm là những con gà này ít khi được thả ra ngoài trời, di chuyển chật hẹp. Đây là điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển.

Trứng tự nhiên chính là loại trứng từ gà được chăn thả, ăn thực vật và côn trùng (thức ăn tự nhiên) có thể có chút thức ăn công nghiệp.

Màu sắc:

Những con gà được thả rông sẽ cho ra những quả trứng với lòng đỏ màu sắc hơn và hương vị phong phú hơn. Lòng đỏ sẽ có màu cam đậm.

Quả trứng phía trên là trứng thông thường. Quả phía dưới là trứng của gà được thả rông. Hãy nhìn vào màu sắc của lòng đỏ! Ảnh: Gia đình & Xã hội.

Do gà được tiếp xúc với đồng cỏ xanh, ánh nắng mặt trời, không khí trong lành và bọ. Chế độ ăn của chúng hoàn toàn tuân theo mẹ tự nhiên.

Loại trứng này là sự lựa chọn tốt nhất, vì nó có hương vị tuyệt vời và cũng có nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại trứng thông thường.

Dinh dưỡng

Theo một nghiên cứu từ dự án thử nghiệm trứng năm 2007 của tờ báo Mother Earth, các cửa hàng tiện lợi thường mua trứng có chất lượng kém hơn trứng thả rông.

Từ dữ liệu dinh dưỡng chính thức của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho thấy trứng từ gà mái được nuôi thả so với trứng thông thường có thể chứa:

– Ít hơn 1/3 lượng cholesterol

– Ít hơn ¼ chất béo bão hòa

– Nhiều hơn 2/3 vitamin A

– Gấp đôi axit béo omega 3

– Gấp 3 lần vitamin E

– Gấp 7 lần beta carotene

– Gấp 4 – 6 lần vitamin D

Ngoài ra, trên thị trường còn có trứng từ “gà ăn chay”. Loại gà này có một chế độ ăn kiêng được cho là lành mạnh, với thức ăn chính là ngô, đậu nành và ngũ cốc

Trứng tăng cường omega3 từ những con gà được ăn thêm hạt lanh hoặc dầu cá.

Nhận diện trứng còn tươi mới:

Khi bóc vỏ trứng luộc để nguội, trứng tươi sẽ khó bóc vỏ hơn vì lòng trắng dính chặt vào vỏ trứng.

Đặt trứng vào bát nước lạnh. Nếu trứng chìm xuống đáy và nằm nghiêng thì đó là trứng tươi.

Nếu trứng nổi lên, thì đó là trứng già.

Tóm lại, trứng gà thả rông tự nhiên sẽ cho ra quả trứng cao cấp hơn mà không một loại trứng nào khác sánh bằng.

Nếu không có điều kiện sử dụng trứng gà thả rông, trứng gà hữu cơ và trứng omega 3 sẽ là lựa chọn tốt số 2 cho bà nội trợ.

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Giấy phép thiết lập Trang TTĐTTH số 05/GP-STTTT do Sở TT&TT TP.HCM cấp ngày 30/05/2019
- Trưởng Ban Biên tập: Nhà báo Trần Trung
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn

- Vận hành bởi Công ty TNHH Anew Gold
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99
Email: info@ngaymoi24h.vn
- Ghi rõ nguồn "Ngaymoi24h.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này

- Phát triển bởi: Cổng Việt Limited