Mùa nắng nóng, sử dụng điều hòa sao cho vừa mát lại tiết kiệm?

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Sử dụng điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng, chọn chế độ dry... là những mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm điện.

Trong những ngày hè nắng nóng, nhu cầu sử dụng điều hòa, các thiết bị làm mát sẽ tăng cao hơn. Nhưng nếu sử dụng "vô tội vạ" sẽ khiến hóa đơn tiền điện tăng lên nhanh chóng, điều hòa cũng nhanh hư hỏng. Vậy nên, chúng ta cần biết một vài cách đơn giản để khi sử dụng điều hòa vừa đảm bảo được công dụng làm mát, vừa giúp bạn tiết kiệm tiền điện cuối tháng.

- Nên chỉnh chế độ lạnh từ Cool sang chế độ Dry, điều này sẽ giúp công suất tiêu thụ điện của điều hòa giảm đi 10 lần. Thay vì lấy nhiệt độ nóng trong phòng đẩy ra cục nóng bên ngoài để giảm nhiệt độ thì chế độ Dry sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, để không khí khô ráo, trong lành hơn. Chế độ này tiêu thụ điện năng ít hơn chế độ Cool.

- Không nên để điều hòa 24/24 vì nó vừa làm hao tổn điện năng, vừa khiến tuổi thọ của điều hòa giảm đi. Một điều nữa là thói quen mở điều hòa ở nhiệt độ thấp, để nhanh chóng làm mát căn phòng. Nhưng đây cũng là quan điểm sai lầm, vì khi đó điều hòa phải hoạt động hết công suất và duy trì mức hoạt động tối đa nên điện năng tiêu thụ sẽ tăng lên nhanh chóng.

 

- Chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng. Bởi nếu công suất thừa thì tốn điện, công suất yếu thì không hiệu quả lại khiến máy bị quá tải. Với phòng có diện tích 9-18 m², bạn có thể lắp điều hòa có công suất 9000 BTU/h, diện tích trong khoảng 15-24 m² cần dùng máy 12.000 BTU/h hay diện tích 24-35m² cần chọn loại 24.000 BTU.

Ngoài ra, cũng nên lắp đặt thêm các vật dụng cách nhiệt khác cho ngôi nhà, vệ sinh máy lạnh thường xuyên, đặc biệt là miếng lọc gió vừa tiết kiệm được điện, vừa đảm bảo công suất hoạt động. Bên cạnh đó, ngoài sử dụng điều hòa, mọi người cũng nên sử dụng kèm theo các thiết bị làm mát khác như máy phun sương, quạt điện... vậy sẽ tiết kiệm tiện hơn cho gia đình, đảm bảo được tuổi thọ của điều hòa.

Theo Thùy Linh/nguoitieudung.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.