Mì gói, đồ ngọt: Tác nhân gây đầy hơi, béo bụng khi ăn vào buổi tối

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Nếu không muốn bị béo bụng, đầy bụng dẫn tới mất ngủ thì mọi người hãy làm theo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng, từ bỏ ngay mì gói và đồ ngọt vào buổi tối đi.

Tình trạng béo bụng không chỉ do việc lười hoạt động, ăn xong rồi nằm hoặc ngồi liền, mà tôi mới biết còn do việc thường xuyên ăn đồ ngọt, mì gói vào buổi tối nữa. Thông tin này được Tiến sĩ Lê Bạch Mai, nguyên Viện phó Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ với báo chí đó, nên có ai thường xuyên ăn thì bỏ đi này. Hạn chế ăn đồ ngọt, mì gói vừa tiết kiệm được tiền, vừa giảm bớt lo ngại chuyện đầy hơi, béo bụng, mất giấc ngủ nhé.

 Ăn mì gói ăn trước khi đi ngủ cũng là một trong những tác nhân gây nên tình trạng đầy hơi, béo bụng nên cần phải hạn chế lại ngay.

Ăn mì gói ăn trước khi đi ngủ cũng là một trong những tác nhân gây nên tình trạng đầy hơi, béo bụng nên cần phải hạn chế lại ngay.

Theo Tiến sĩ, mì ăn liền chứa nhiều carbohydrate sẽ chuyển thành chất béo gây đầy bụng, béo phì. Ăn mì trước khi đi ngủ sẽ làm cơ thể khát nước, uống nhiều và phải thức dậy thường xuyên để đi vệ sinh. Thêm vào đó, mọi người hay ăn kèm mì với các thực phẩm khác, buộc dạ dày hoạt động nhiều hơn.

Tương tự với các loại bánh kẹo, đồ ngọt... cũng là nguyên nhân dễ gây béo phì, tăng huyết áp hay các bệnh lý về tim mạch. Những thực phẩm này cũng là tác nhân làm cơ thể thấy khó tiêu, ợ nóng.

An Bình (TH)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia. Huỳnh Lê Vĩnh Phát 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/