Mẹo xài bếp điện vừa an toàn lại tiết kiệm, chị em nhanh tay cập nhật thôi

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Thời gian gần đây, hóa đơn tiền điện tháng cứ tăng vèo vèo làm tôi chóng cả mặt. Nghĩ đi nghĩ lại sao cứ thấy sai sai đâu đó, tôi tự hỏi lạ vậy mình cũng xài có bao nhiêu sao tiền điện vẫn cứ tăng nhỉ.

Tò mò, tìm hiểu trên mạng xã hội mới vỡ lẽ bấy lâu nay tôi đã sử dụng sai cách với bếp điện nhà mình rồi. Cũng nhờ vậy, tôi mới biết cách sử dụng lại bếp điện từ sao cho tiết kiệm nhất và nay tôi xin chia sẻ cho các bà nội trợ cách sử dụng bếp hồng ngoại để tiết kiệm điện nhất.

Đầu tiên là nên nhớ đừng rút phích điện ra khỏi nguồn ngay khi sử dụng xong. Thói quen này nhiều người mắc phải lắm. Bởi nhiều người có quan điểm, hành động này sẽ tiết kiệm điện hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc rút điện ngay sau khi sử dụng, chế độ làm mát của bếp hồng ngoại chưa được vận hành và hoạt động. Do đó, bếp dễ bị hư hỏng hơn. Hãy để sau 30 phút rồi tắt sẽ an toàn hơn rất nhiều.

 

Ngoài ra, nhiều người có thói quen là tận dụng tối đa khoảng trống trên bếp để sắp xếp đồ đạc. Vô tình che mất luồng khí lưu thông tản nhiệt cho bếp. Việc này có thể tạo ra các hơi ẩm mốc cho bếp và lâu ngày có thể dẫn đến chập mạch, hỏng hóc dễ xảy ra cháy nổ.

Một điều quan trọng là trong lúc nấu không nên bật nhiệt độ quá cao. Vì vừa phí phạm điện năng lại không an toàn khi nấu. Tốt nhất là cứ dựa theo độ chín của nguyên liệu mà để nhiệt độ vừa phải. Vừa tiết kiệm lại an toàn.

Lưu ý, không nên đặt bếp sát mép tường dể sinh ra cháy nổ lắm do bếp điện sản sinh một nhiệt lượng rất lớn. Tốt nhất nên để bếp chỗ thông thoáng là an toàn.

An Hòa (TH)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.