Mẹo vặt: Bôi muối lên miệng cốc bia để làm gì?

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Muối giúp làm giảm vị đắng khá tốt nên các chị em phụ nữ thường sử dụng nó để dễ uống bia hơn.

Nhiều người thích uống bia kèm một lớp muối mỏng được bôi trên miệng cốc và vắt thêm một lát chanh, đặc biệt là phụ nữ. Vì sao? Muối và acid trong chanh đóng vai trò như chất diệt khuẩn. Vậy nên khi bôi chúng lên miệng chai hoặc cốc thủy tinh sẽ giúp trông vệ sinh hơn và ruồi không dám đậy trên miệng chai nếu bạn lỡ mở bia quá lâu mà chưa uống hết.

 

Muối giúp làm giảm vị đắng khá tốt nên các chị em phụ nữ thường sử dụng nó để dễ uống bia hơn. Các tinh thể muối khiến bia tạo bọt nhiều trong thời gian ngắn. Các bartender giải thích rằng khi bỏ thêm muối vào bia có nhiều tác dụng như: làm khách cảm thấy mau khát và họ sẽ uống nhiều, giúp nhà hàng bán được nhiều bia. Muối tham gia vào việc cân bằng chất lỏng trong cơ thể, giữ lại chất lỏng nên bạn không phải đi vệ sinh nhiều lần khi uống nhiều bia. Bên cạnh đó, nhờ loại bỏ được phần lớn carbonat, muối giúp người uống bia không bị ợ.

Một điều mà ít khi nào các nhà sản xuất bia bật mí là bia thường được đựng trong chai thủy tinh trong suốt mà để bên ngoài nhiều ngày, ánh mặt trời sẽ khiến chất lượng của các chai bia giảm đi. Khi đó, muối và chanh có thể đánh lừa vị giác làm người uống không nhận ra chất lượng của bia bị giảm.

Nguồn: tổng hợp

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.