Mẹ bầu sử dụng loại vitamin quen thuộc này mỗi ngày để giảm sinh non lên tới 42%

An Bình

Theo một nghiên cứu mới nhất được đăng tải trên Dailmail của Anh, trong quá trình mang thai, sử dụng dầu cá thường xuyên sẽ đẩy lùi nguy cơ doạ sinh non.

Lấy kết quả từ nghiên cứu của 70 nghiên cứu sinh, sử dụng omega-3 trong thời gian mang thai sẽ làm giảm nguy cơ sinh non trước 37 tuần tới 11%, giảm nguy cơ sinh non trước 34 tuần tới 42%. Mỗi năm tại Anh có khoảng 60.000 trẻ sinh non, 380.000 trẻ tại Mỹ sinh trước tháng dự tính.

Từ lâu, nhiều người cho rằng việc ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến việc chế biến dầu cá vì lo ngại trong dầu sẽ chứa thuỷ ngân. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây lại đưa ra kết luận rằng phụ nữ mang thai bổ sung omega-3 thì ít có khả năng sinh non hơn. Đặc biệt, những người bổ sung viên dầu cá tuyết mỗi ngày bắt đầu từ tuần thứ 12 mang đi đã cho hiệu quả thấy rõ.

Bổ sung dầu cá để hạn chế nguy cơ sinh non (Ảnh IT)

Những đứa trẻ sinh non thường phải đối mặt với những dị tật như: thị giác kém, chậm phát triển, khó khăn trong việc học tập. Vì thế để tránh việc doạ sinh non, các nhà khoa học cho rằng trong thời gian mang thai nên sử dụng viên dầu cá chứa 500 mg - 1000 mg omega từ tuần thứ 12 trở đi để giảm nguy cơ sinh non.

Trẻ sinh non thường mắc nhiều bệnh liên quan đến thj giác, trí não và đường hô hấp (Ảnh IT)

Trẻ sinh non thường mắc nhiều bệnh liên quan đến thj giác, trí não và đường hô hấp (Ảnh IT)

Các nhà nghiên cứu của ĐH Adelaide, Viện Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe SA (SAHMRI) đã thử nghiệm với 20.000 phụ nữ, cho thấy khi bổ sung axit béo omega 3 và DHA chiết xuất từ cá hồi và gan cá tuyết cho đây là chiến lược giảm tỉ lệ sinh non. Giáo sư Philippa Middleton (SAHMRI) cho hay: "Không có nhiều biện pháp ngăn ngừa khả năng sinh non, nghiên cứu mới này là tối quan trọng với những phụ nữ mang thai. Về nguyên nhân dẫn đến sinh non vẫn chưa tìm được câu trả lời chính xác, vì vậy chúng ta nên tìm cách ngăn ngừa không để điều này xảy ra. Việc bổ sung omega - 3 trong thời gian mang thai là điều cần thiết".

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.