Máy lọc giải độc trong nước, sự thật có như lời quảng cáo?

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Nhiều người đang phân vân khi chọn mua các loại máy lọc giải độc trong nước, bởi vì thấy quảng cáo có nhiều tiện ích quá.

 

Nhiều sản phẩm máy lọc nước này có điểm chung là sử dụng một trong hai công nghệ điện phân nước RO và Nano có thể chặn 99,99% các chất ô nhiễm trong nước như kim loại nặng, vi khuẩn, thuốc trừ sâu và chỉ cho phân tử nước đi qua. Các chất bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng không chui qua được nên ra ngoài theo đường nước thải.

Có nhiều thương hiệu nổi tiếng sản xuất loại máy lọc nước công nghệ mới này như Panasonic, Fuji Smart, Fujiiryoki, Kangen LeveLuk, Impart Excel, Trim ion Hyper, Mitsubishi… với giá dao động từ 25-139 triệu đồng/sản phẩm. Tại các siêu thị điện máy khác như Điện máy Chợ Lớn, Thiên Hòa, Điện Máy Xanh… cũng bán các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm của các thương hiệu như Kangaroo với giá khá rẻ, dao động từ 8,9-9,5 triệu đồng/sản phẩm. 

Trên chợ mạng cũng có khá nhiều loại máy lọc nước kiểu này, thế nhưng cùng một sản phẩm nhưng giá bán mỗi nơi chênh nhau khá nhiều. Như tại Tiki, giá sản phẩm chỉ 10,3 triệu đồng nhưng tại trang Shopee, giá đến 14 triệu đồng còn tại trang sanphamnuskin.net, sản phẩm có giá chỉ 8,5 triệu đồng... 

 

Nhiều sản phẩm máy lọc nước được quảng bá có thể loại bỏ 99,99% các loại độc tố trong nước với đủ các công nghệ. Thế nhưng, theo các chuyên gia, khả năng lọc độc tố của các sản phẩm này không “thần thánh” như quảng cáo. Thực chất chỉ là “bình mới rượu cũ”, không phải là công nghệ hiện đại. Đây chỉ là công nghệ điện phân nước để sinh ra hydro nguyên tử. Công nghệ này đã có từ rất lâu, với việc cho nước đi qua các lõi lọc và màng RO để đảm bảo độ sạch của nước trước khi điện phân. 

Nhất là mới đây, tiến sĩ Hoàng Minh Nam - Khoa Hóa, Đại học Bách khoa TPHCM - cho biết trên báo Phụ Nữ TPHCM rằng thực tế vẫn có những công nghệ lọc như trên nhưng còn tùy nhà sản xuất sử dụng thiết bị gì, cấu tạo ra sao bởi không phải máy nào cũng có khả năng tạo ion kiềm. Hơn nữa, dù có khả năng lọc sạch vi khuẩn, bụi bẩn trong nước nhưng chắc chắn không thể có máy nào lọc được đến 99,99% như quảng cáo.

Người tiêu dùng cần tỉnh táo, đừng nghe theo quảng cáo mà sắm máy lọc nước vượt quá khả năng tài chính của gia đình trong khi công năng sản phẩm có thể không tương xứng với số tiền bỏ ra. 

(Nguồn: mxhntd)

https://nguoitieudung.vn/may-loc-giai-doc-trong-nuoc-su-that-co-nhu-loi-quang-cao-d54314.html

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngaymoi24h.vn

- Trưởng Ban Biên tập: Ths. Nhà báo Hồ Minh Sơn
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49 - 0923.40.9779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: CÔNG TY TNHH ANEW GOLD
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99 - 0983.390.393
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn