Loạn giá' nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Lo ngại an toàn trước đại dịch cúm Corona, bên cạnh lùng mua khẩu trang y tế, nhiều người còn đổ xô tìm nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn khiến thị trường sản phẩm này sôi động hơn bao giờ hết.

Không chỉ trên thị trường mà chợ "mạng" cũng bán rất nhiều. Tôi cũng có tìm hiểu và khá giật mình với những loại sản phẩm này vì nó có giá khá cao, do động từ 70.000 đồng đến 0,5 triệu đồng/chai tùy loại và tùy vào dung tích.

Song, mặt hàng này cũng đang trong tình trạng loạn giá, một số nơi đẩy giá tăng mạnh lên gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần ngày thường kèm theo lời quảng cáo đầy công dụng "thần kỳ" như: Chỉ cần lấy một lượng nhỏ nước rửa tay này xoa đều, để tầm 30 giây cho đến khi khô hẳn, không cần rửa lại bằng nước lã. Khi rửa bằng nước rửa tay này sẽ có tác dụng diệt khuẩn, diệt virus, diệt nấm.

 

Một bà chị ở Hà Nội than thở: Nhà chị vẫn hay dùng nước rửa tay khô sát khuẩn Anios gel chai 500ml. Bình thường mua ở tiệm thuốc giá chỉ 125.000 đồng/chai. Nay ra hiệu thuốc hỏi mua mà mấy hàng báo hết.

Khi lên các trang mua sắm trực tuyến đặt mua thì có nơi niêm yết giá bán 250.000 đồng, nơi lại bán giá gần 300.000 đồng/chai loại này mà dung tích vẫn 500ml.

 

Tôi thấy cũng có nhiều người đặt hàng những sản phẩm này, nhưng tôi không biết những công dụng mà người bán giới thiệu là có đúng hay không.

Tuy nhiên, nghe các chuyên gia y tế cho biết: khi chọn dung dịch rửa tay khô để phòng ngừa virus cúm mùa hay corona, không cần quá cầu kỳ, chỉ cần chọn loại có chứa cồn 60-75% là được.

Bởi dung dịch này tiêu diệt được hầu hết các loại virus nên có tác dụng rất tốt phòng ngừa lây lan. Do đó đừng quá nghe theo lời quảng cáo rồi bỏ đống tiền ra mua những loại dung dịch cầu kỳ chỉ tổ tốn thêm tiền thôi hà. Vì vậy, trước khi mua, mọi người nhớ tìm hiểu để tránh mất tiền oan. 

An Nguyễn (TH)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Ông Đinh Văn Hiệp
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/