(Ngaymoi24h) - Nhiều người khi nấu rau cần tây thường vứt bỏ lá chỉ lấy cọng, thật là phí phạm. Chỉ cần xào qua thôi nó đã trở thành món “đại bổ” dành cho người trung niên và cao tuổi.
Lá cần tây tuy có mùi nồng nhưng lại chứa chất dinh dưỡng cao hơn thân cây cần tây, có tác dụng làm ẩm đường ruột, nhuận tràng, dưỡng khí, bổ huyết, hạ huyết áp, an thần, ích trí.
Có rất nhiều cách để chế biến món lá cần tây như hấp, ướp, xào... Đừng bỏ phí bộ phận này, chỉ cần xào qua là thành món ngon và bổ dưỡng, thích hợp nhất cho người trung niên và người già, càng ăn càng bổ.
Cách chế biến món trứng tráng lá cần tây
Bước 1: Nhặt bỏ lá cần tây úa vàng, rửa với nước sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Hành lá cũng thái nhỏ.
Bước 2: Đập trứng ra bát, rắc vào một lượng muối thích hợp rồi đánh đều.
Bước 3: Đổ lá cần tây và hành lá đã thái nhỏ vào hỗn hợp trứng, đảo đều.
Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, đổ hỗn hợp trứng, lá cần tây và hành vào sau khi dầu sôi, rán cho đến khi hỗn hợp trứng chín, cắt nhỏ và cho ra đĩa.
Lời khuyên: Mùi vị của lá cần tây nồng hơn nhiều so với thân cây. Vì vậy, nếu không thích vị này, bạn có thể chần lá cần tây trước, sau đó xào chín để giảm độ nồng, món ăn sẽ ngon hơn.
Nguồn: https://nguoitieudung.vn/la-cua-loai-rau-nay-thuong-vut-bo-ma-it-ai-biet-rang-day-la-than-duoc-cho-suc-khoe-d57863.html
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.
Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng: 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799 - Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.