KỶ LỤC GIA CHÂU Á ĐINH CÔNG TƯỜNG TỔ CHỨC TIỆC ĐÓN NHẬN XÁC LẬP KỶ LỤC MỚI & MỪNG SINH NHẬT

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Sau khi chính thức đón nhận bằng xác lập kỷ lục châu Á “Người sở hữu Bộ sưu tập gốm sứ nhiều nhất châu Á” do Tổ chức Kỷ lục châu Á trao, nhà sưu tầm cổ vật Đinh Công Tường tổ chức tiệc đón nhận Xác lập Kỷ lục mới và mừng sinh nhật vào ngày 9.5 vừa qua.

01 1

Ông Biswaroop Roy Chowdhury, chủ tịch Tổ chức Kỷ lục châu Á trao bằng xác lập kỷ lục và Kỷ niệm chương cho ông Đinh Công Tường được mệnh danh là “vua đồ cổ Việt Nam”.

Tại chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 37 năm 2019, ông Biswaroop Roy Chowdhury, Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục châu Á đã trao bằng xác lập kỷ lục Châu Á và Kỷ niệm chương cho Đinh Công Tường, người sở hữu Bộ sưu tập Gốm Bản địa Việt Nam lớn nhất châu Á (hơn 1500 hiện vật).  Trước đó, Kỷ lục gia Đinh Công Tường đã xác lập kỷ lục Đông Dương với bộ sưu tập “Gốm sứ xưa và nay nhiều nhất Đông Dương” và 3 Kỷ lục Việt Nam: Người sở hữu bộ sưu tập lộc bình xưa có số lượng nhiều nhất Việt Nam với hơn 5000 chiếc (2014); Người sở hữu bộ sưu tập đĩa cổ xưa có số lượng nhiều nhất Việt Nam (2015); Người sở hữu bộ sưu tập bát (tô) cổ số lượng nhiều nhất Việt Nam (2016). 

hinh 1 1

Tại chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 37 năm 2019, ông Biswaroop Roy Chowdhury, Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục châu Á đã trao bằng xác lập kỷ lục Châu Á và Kỷ niệm chương cho Đinh Công Tường

Trong buổi tiệc mừng Xác lập Kỷ lục Châu Á và sinh nhật, ông Đinh Công Tường xúc động cho biết: “Ước mơ của tôi là xây dựng một Bảo tàng tư nhân trưng bày gốm, sứ cổ để cho mọi người đam mê cổ vật, nhất là giới trẻ sau này có dịp chiêm ngưỡng, nghiên cứu và tìm hiểu. Đồng thời, nơi đây còn phục vụ nước giải khát, cà phê cho khách tham quan, tôi chủ trương sẽ trích 5.000 đồng/ly nước để gom góp tiền giúp người nghèo trong những chuyến đi từ thiện kế tiếp”.

Sau hơn 30 năm đi khắp mọi miền đất nước để tìm kiếm, sưu tập các loại đồ gốm sứ cổ, đến nay anh đã sở hữu hơn 100.000 cổ vật, gồm: chén, bát, đĩa, lộc bình, ấm nước… có xuất xứ từ Trung Hoa, Pháp, Nhật Bản... Riêng gốm sứ Việt Nam, ông Tường có đầy đủ bộ gốm sứ của ba miền Bắc, Trung, Nam, có những hiện vật có niên đại cách đây hàng trăm năm rất quý hiếm.

Ngoài thú sưu tập gốm sứ và cây cảnh, Đinh Công Tường còn thường xuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn do ông vốn xuất thân và vươn lên từ cảnh nghèo khốn khó. Được biết, trong thời gian ngắn sắp tới Đinh Công Tường sẽ tổ chức chuyến đi thiện nguyện phát quà cho người nghèo tại Cà Mau và tài trợ 10.000.000 đồng cho chương trình xây cầu nông thôn mới trong chương trình hành động của Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam với vai trò Đại sứ Hoa Nhân Ái báo Nhân đạo và đời sống (trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) vào tháng 8 sắp tới.  

Sau đây là một số hình ảnh về kỷ lục gia Châu Á Đinh Công Tường tại tiệc mừng Xác lập Kỷ lục châu Á và sinh nhật Đinh Công Tường ngày 9/5/2019: 

avatar tren to cua an ngaymoi24h

005

002 1

003

004

avatar tren doanhnhan24h

Ông Đinh Công Tường và phu nhân nhận nhiều lời chúc mừng từ bạn bè, người thân và giới sưu tầm cổ vật trên cả nước. 

 Tác giả bài viết: VI HẰNG

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.