Kiên Giang cần siết chặt vùng biên, giữ vững vùng biển để phòng chống dịch Covid-19.

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Ngày 18/4, đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia, trưởng đoàn đã thăm, kiểm tra bệnh viện đa khoa Hà Tiên, cửa khẩu biên giới Hà Tiên, khu cách ly tập trung và làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang về phòng chống dịch Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm cán bộ chiến sĩ phòng chống dịch Covid 19 tại Hà Tiên

Tại buổi làm việc đoàn cũng đã lắng nghe báo cáo của ông Lê Quốc Anh - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch TP Hà Tiên, hiện các đơn vị chức năng ở địa phương đã và đang phối hợp thực hiện nhiều giải pháp để kiểm soát tình trạng buôn lậu và người trở về từ Campuchia qua đường mòn, lối mở về Hà Tiên. Đồng thời, các đơn vị ở tuyến đầu bố trí 48 chốt trực, 4 đội cơ động và 3 tàu, xuồng tuần tra trên biển với 328 chiến sĩ tham gia. Cùng với đó, địa phương bố trí 8 chốt dân quân và liên ngành ở tuyến sau vành đai biên giới thuộc phường Đông Hồ, Mỹ Đức, Pháo Đài, xã Thuận Yên và Tiên Hải.

Hà Tiên có 5 khu cách ly tập trung với khả năng tiếp nhận cách ly 720 người. Tính từ ngày 11-3-2020 đến nay, địa phương đã tiếp nhận 5.129 trường hợp phải cách ly. Trong số này, có khoảng 4.758 trường hợp được cách ly tập trung tại địa phương, số còn lại chuyển đến huyện Giang Thành và Kiên Lương. Hiện tại, số người hiện đang có mặt tại các khu cách ly tập trung và điều trị là 161 người, trong đó có 21 trường hợp F0. Tổng số trường hợp mắc Covid-19 tính đến ngày 16-4 là 37 trường hợp, các trường hợp mắc Covid-19 này đều nhập khẩu qua Cửa Khẩu Hà Tiên.

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, nhấn mạnh hiện các ơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã và đang hỗ trợ hết mình cho TP Hà Tiên trong phòng chống địch Covid-19. Đồng thời, UBND tỉnh Kiên Giang cũng đề nghị Bộ Y tế xem xét cấp thêm vacxin phòng chống dịch Covdi-19 cho Hà Tiên khoảng 6.686 người và đề xuất với Chính phủ thành lập Bệnh viện dã chiến tại Hà Tiên khi dịch Covid-19 tại Camphuchia đang diễn biến phúc tạp, cử lực lượng có kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19 đến hỗ trợ Hà Tiên.

Phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang, GS.TS Nguyễn Thanh Long,  Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia, yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang cần siết chặt đường biên, giữ vững đường biển để tránh tình trạng XNK cảnh trái phép vào Phú Quốc và Hà Tiên, gây khó khăn trong kiểm soát dịch bệnh. Thường xuyên tuyên truyền tác hại của dịch Covid-19 và hệ quả nhập cảnh trái phép làm lây lan dịch bệnh trong công đồng để người dân nắm rõ và kịp thời phát hiện báo với cơ quan chức năng để cách ly.

Bộ trưởng khảo sát tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tiên

Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang cần xây dựng các kịch bản, phương án cách ly, phong tỏa để hạn chế thấp nhất sự ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, phát triển kinh tế nhưng vẫn phòng, chống dịch hiệu quả khi xuất hiện các ca bệnh xâm nhập hay ca bệnh trong cộng đồng; nâng cao năng lực, công suất xét nghiệm với sự hỗ trợ từ Viện Pasteur TP.HCM…

Theo bantinplus.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngaymoi24h.vn

- Trưởng Ban Biên tập: Nhà báo Hoàng Chí Bảo 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: CÔNG TY TNHH ANEW GOLD
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99 
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn