Không nên bật điều hòa quá lạnh, vừa tốn tiền điện vừa rất nguy hiểm

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Mọi người ơi...chú ý không nên bật điều hòa quá lạnh, mình vừa đọc được thông tin trên báo mà sợ giật mình luôn.

 

Những ngày thời tiết nắng nóng mình cũng hay bật điều hòa gần như "hết công suất", giờ nghĩ lại may mắn đã không bị ảnh hưởng gì.

Một số báo vừa đăng tải thông tin bé trai 8 tuổi bị biến dạng khuôn mặt vì phụ huynh bật điều hòa quá lạnh đấy. Cụ thể là bé bị tê liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên phải, phải nhập viện để điều trị.

Mẹ của bé cho biết khi ngủ dậy trong phòng điều hòa, bé có biểu hiện khác thường trên khuôn mặt, bị lệch mặt, mắt phải nhắm không kín, khi ăn vướng trong khoang má.

Các bác sĩ phải dùng phương pháp xoa bóp, chiếu tia hồng ngoại, điện châm. Bên cạnh đó, bác sĩ còn hướng dẫn bệnh nhi tập cơ mắt, cơ vòm miệng, huýt sáo, chúm môi thổi lửa, tích cực nhai bên liệt khi ăn cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh gió lạnh, giữ ấm vùng đầu, mặt, cổ.

Cha mẹ lưu ý nhé, bật điều hòa quá lạnh không những không giữ được ấm cho con mà còn dễ làm người dùng bị sốc nhiệt. Còn chưa kể, bật điều hòa "quá công suất" chỉ càng gây tốn điện thêm thôi. 

Theo mình biết, các chuyên gia khuyến cáo người dùng dù nóng cũng không nên để nhiệt độ thấp hơn 5 độ C so với bên ngoài. Ngoài ra, người dùng nên bật quạt thông gió, tránh hướng điều hòa thổi thẳng vào mặt, đầu trẻ.

Đấy, mọi người dùng điều hòa nên thận trọng nhé, bật quá lạnh không những làm gia tăng hóa đơn tiền điện mà có khi lại nguy hại đến sức khỏe, nhỡ vô tình làm hại con trẻ thì hối hận quá.

Theo Ngọc Yến

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.