Khoa thận nhân tạo Bệnh Viện Chợ Rẫy đón huân chương lao động hạng nhì

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Không phải tài năng danh vọng hay tình yêu có thể đo được sự cao quý của tâm hồn mà chính là lòng nhân ái mới làm được điều đó “người thầy thuốc coi chữ tâm làm đầu, coi nổi khổ của người bệnh như chính nổi khổ của mình, trách nhiệm đạo lương y luôn đặt nặng trên vai”.

Bs Nguyễn Minh Tuấn nhận Huân Chương Lao Động Hạng Nhì

Vừa qua khoa Thận Nhân Tạo, bệnh viện Chợ Rẫy Bộ Y Tế vinh dự được Chủ Tịch Nước trao tặng danh hiệu Anh Hùng Lao Động Hạng Nhì. Có thể nói rằng để đạt được thành tích xuyên suốt nhiều năm liền khoa Thận Nhân Tạo hình thành và phát triển như ngày hôm nay công đầu phải kể đến thầy thuốc ưu tú Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng khoa Thận Nhân Tạo đã chèo lái con thuyền và các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên của khoa rất nhiệt tình và tâm huyết.

Qua tìm hiểu phóng viên của chúng tôi nghe rất nhiều bệnh nhân khen ngợi và đặt biệt dành rất nhiều tình cảm đối với thầy thuốc ưu tú Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn. Ngoài công việc chuyên môn quản lý khám chữa bệnh, Bác Sĩ Nguyễn Minh Tuấn luôn giũ vững và phát sáng chân tâm của mình bằng sự nhiệt tình tận tụy đối với bệnh nhân. Hơn ai hết chúng tôi và người nhà hiểu rõ y đức của Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn được thể hiện qua cử chỉ và thái độ ân cần giúp cho bệnh nhân khôi phục lòng tin, sự lạc quan tạo nên động lực tích cực giúp vượt qua bệnh tật. Bác sĩ trẻ Lâm Vinh vừa mới nhận công tác tại khoa Thận Nhân Tạo tự hào cho biết “ tôi rất vui và may mắn khi được tiếp xúc với Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn, một người thầy mẫu mực chỉ dạy hướng dẫn giúp đỡ rất nhiệt tình tiếp thêm động lực và học hỏi nhiều kinh nghiệm. Tại khoa Thận Nhân Tạo không khí rất phấn khởi và đoàn kết. Ngoài Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn còn có các bác sĩ, điều dưỡng và các anh chi đi trước chỉ dạy rất nhiệt tình, truyền kinh nghiệm nên bản thân tôi thấy dễ tiếp thu và an tâm học tập làm việc”.

Khoa Thận Nhân Tạo vinh dự đón nhận Huân Chương Lao Động Hạng Nhì

Để tìm hiểu thực tế vào một ngày cuối tháng 4 năm 2019, chúng tôi có mặt tại khoa Thận Nhân Tạo, không bất ngờ khi có rất nhiều bệnh nhân đến điều trị lúc này đã đến giờ trưa nhưng vẫn có rất nhiều người đang lọc thận tại khoa Thận Nhân Tạo. Được biết khoa Thận Nhân Tạo là một trong những khoa mà các bác sĩ, điều dưỡng nhân viên làm việc liên tục từ sáng cho đến đêm khuya. Bệnh nhân đa số cần đến máy móc để kéo dài sự sống, tuy nhiên sự nhạy bén của Ban Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy đã luôn quan tâm đến khoa Thận Nhân Tạo và luôn đầu tư máy móc trang thiết bị, nhân lực kịp thời hỗ trợ công tác của khoa. Trong thời gian qua được rất nhiều đồng nghiệp, bệnh nhân cảm phục và đánh giá cao vai trò của PGS.TS. BS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y Tế, nhiều năm liền làm Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy. Ngoài ra phải kể đến GS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi, quyền Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy luôn tâm huyết với nghành y và luôn quan tâm đến các hoạt động của khoa Thận Nhân Tạo nói riêng và tập thể các đơn vị trực thuộc bệnh viện nói chung. Ngoài Giám đốc, các Phó Giám đốc bệnh viện rất tâm huyết trong thời gian qua như PGS.TS Trần  Minh Trường, PGS.TS.BS Phạm Thị Ngọc Thảo, PGS.TS Trần Quyết Tiến và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc bênh viện.

BS Nguyễn Minh Tuấn và BS Lâm Vinh tiếp ông Phạm Đình Vương, Trưởng văn phòng đại diện Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại Tp.HCM và phóng viên

Trở lại với khoa Thận Nhân Tạo chúng tôi những người làm báo thay mặt các bệnh nhân những người được Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn giúp đỡ tạo điều kiện trong thời gian qua. Chúc Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn và các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên tiếp tục đem đến niềm tin cho mọi người và tiếp tục đạt được nhiều thành công trong công tác như những gì chúng tôi có dịp chứng kiến thông qua nhiều bằng khen khắp mọi nơi từ Chủ Tịch Nước, Thủ Tướng Chính Phủ và Bộ Y Tế, Chủ tịch UBND TP.HCM, Chủ tịch Liên Hiệp Các Hội UNESCO Việt Nam và các đơn vị đã trao tặng cho khoa Thận Nhân Tạo, bệnh viện Chợ Rẫy và cá nhân Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và tấm lòng nhân ái mà Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn đã âm thầm làm từ thiện giúp đỡ rất nhiều trong thời gian qua, rất đáng trân trọng.

Ban giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy trao quà từ thiện cho bệnh nhân

Tin, ảnh: Đình Vương, Mai Nhi, Lâm Vinh

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.