Khai trương Văn phòng Thừa phát lại Bảo Lộc (Lâm Đồng)

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Sáng ngày 6/9, Văn phòng Thừa phát lại TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã tổ chức Lễ khai trương và chính thức đi vào hoạt động. Tham dự lễ có các đại biểu UBND, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh và TP. Bảo Lộc.

Văn phòng Thừa phát lại Bảo Lộc có trụ sở tại Lô 55 CH2A đường Nguyễn Công Trứ, phường 1, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng do ông Đoàn Xuân Đạt là Trưởng Văn phòng; được thành lập theo Quyết định số 1803/QĐ-UBND của UBND tỉnh ký ngày 23/8/2019.

Đây là Văn phòng Thừa phát lại đầu tiên tại tỉnh Lâm Đồng, được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp hợp danh, có con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính.

thua-phat-lai
Văn phòng Thừa phát lại Bảo Lộc nhận hoa mừng khai trương của UBND tỉnh Lâm Đồng

Theo quy định của pháp luật hiện nay, Thừa phát lại là một nghề độc lập, không hưởng lương từ ngân sách nhà nước, không phải là nhân viên nhà nước nhưng được Nhà nước bổ nhiệm, trao quyền để thực hiện một số công việc như: Tống đạt văn bản của cơ quan thi hành án dân sự, tòa án; xác minh điều kiện thi hành án dân sự; trực tiếp thi hành bản án, quyết định của tòa án; lập vi bằng, chứng cứ theo yêu cầu và tư vấn pháp luật cho mọi thành phần kinh tế…

thua-phat-lai-1
Tập thể nhân viên Văn phòng Thừa phát lại Bảo Lộc ra mắt tại Lễ khai trương

Việc thành lập Văn phòng Thừa phát lại là một hình thức xã hội hóa công tác thi hành án theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp phần giảm tải công việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của TAND và Cơ quan Thi hành án dân sự.

Mặt khác, với chức năng lập vi bằng của Thừa phát lại sẽ bổ sung nguồn chứng cứ, tạo thêm công cụ pháp lý vững chắc giúp người dân bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi tham gia các giao dịch dân sự, kinh tế và trong giải quyết tranh chấp; đồng thời người dân cũng có thêm lựa chọn phù hợp trong việc yêu cầu thi hành bản án, quyết định của TAND.

Theo Nguyễn Quân (NĐ&ĐS)

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923.409.779  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.