Internet toàn cầu có thể “sập” trong 48 giờ tới: Ngân hàng, sân bay... có lao đao theo?

An Bình

Thông tin Internet toàn cầu có thể “sập” trong 48 giờ tới khiến cư dân mạng hốt hoảng. Nỗi lo bị “cấm vận” tám chuyện trên facebook chỉ là chuyện nhỏ. Những ai quan tâm tới công nghệ lo ngay ngáy hoạt động của sân bay, ngân hàng, thị trường chứng khoán sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sáng nay, cư dân mạng đứng ngồi không yên với thông tin người dùng Internet trên toàn thế giới có thể gặp phải sự cố kết nối mạng bị gián đoạn trong 48 giờ tới.

Tập đoàn Internet cấp số và tên miền (ICANN), nơi chịu trách nhiệm duy trì việc đăng ký tên miền và địa chỉ IP, sẽ thay đổi hệ thống khóa mật mã nhằm bảo vệ Hệ thống Tên miền (DNS) hay sổ địa chỉ của Internet.

Internet có thể sập trong 48 giờ tới nhưng không gây hậu quả lớn như tin đồn.

Internet có thể sập trong 48 giờ tới nhưng không gây hậu quả lớn như tin đồn.

Hãng nghiên cứu Mobile Research Group, Eldar Murtazin nhận định người dùng Internet có thể gặp khó khăn trong 48 giờ tới. Một số sự cố người dùng có thể gặp phải như lỗi truy cập website và tốc độ tải trang chậm. 

Thông tin này khiến cư dân mạng đứng ngồi không yên vì ai cũng biết Internet quan trọng như thế nào với đời sống không chỉ mỗi cá nhân mà cả nền kinh tế. Thị trường chứng khoán hoạt động phần lớn dựa trên các bảng giao dịch online của sàn TP.HCM và sàn Hà Nội. Ngân hàng thì không thể thiếu được dịch vụ Internet Banking. Thậm chí, còn tính tới cả vấn đề an toàn sân bay. Hệ thống Internet bị lỗi, chắc chắn nhiều chuyến bay sẽ bị ảnh hưởng.

Cũng lo sợ ngân hàng, chứng khoán, sân bay “tạm nghỉ” cùng Internet, liên hệ anh Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch BKAV. Anh Tuấn Anh đã trấn an ngay. Anh nói là không có việc gì phải lo ngại đâu các bạn nhé. Cứ yên tâm đi.

"Đây là sự việc bình thường, không phải sự cố gì cả. Nó liên quan đến tổ chức quản lý tên miền nâng cấp dữ liệu. Mình hiểu nôm na thế này. Các máy tính kết nối với nhau qua địa chỉ IP. Nhưng cái mà con người nhìn thấy là thông qua tên miền. Khi nâng cấp, tên miền được chuyển thành địa chỉ IP. Có hệ thống nâng cấp sớm, có hệ thống nâng cấp muộn. Nói chung không có vấn đề gì hết”, Anh Tuấn Anh khẳng định.

Vì vậy, người dùng cứ yên tâm, các hoạt động online tầm cao như ngân hàng, chứng khoán, sân bay... không hề bị ảnh hưởng. Còn ở tầm thấp, chúng ta vẫn thoải mái “tám”, like, comment dạo.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.