HỘI NGHỊ ĐỐI TÁC KHU VỰC PHÍA NAM NĂM 2019

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Sáng 17/6, tại Trung tâm Hội nghị Queen Plaza Kỳ Hòa (TP.HCM), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Hội nghị đối tác khu vực phía Nam năm 2019 với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”.

Đến dự có PGS.TS. Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; TS.Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phụ trách khu vực phía Nam và hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cùng đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhà tài trợ, các đối tác, các cơ quan truyền thông, báo chí ở Trung ương và TP.HCM; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị đối tác khu vực phía Nam năm 2019

Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã nhận được sự quan tâm và tin tưởng của nhiều doanh nghiệp, nhà tài trợ, cá nhân, tổ chức trong công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ. Bên cạnh trách nhiệm xã hội của mình trong công tác an sinh, các doanh nghiệp, đối tác còn thể hiện tình cảm, sự sẻ chia với những người còn khó khăn trong cuộc sống với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.

TS.Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phụ trách khu vực phía Nam trình bày nội dung "Đồng hành cùng doanh nghiệp, đối tác trong các hoạt động vì cộng đồng" tại Hội nghị.

Sự tham gia đồng hành của nhiều doanh nghiệp, đối tác, cơ quan, tổ chức, cá nhân với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các tỉnh thành Hội trong những năm qua đã giúp cho hàng triệu gia đình vượt qua khó khăn, thoát nghèo và vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, có những hỗ trợ mang tính bền vững như: xây tặng nhà, tặng bò hỗ trợ sinh kế, xây dựng trường học, xây cầu, làm đường, công trình nước sạch, tặng xe lăn cho người khuyết tật, xe đạp cho học sinh nghèo đến trường... Và tham gia các hoạt động chăm sóc sức khoẻ cộng đồng như: khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, hỗ trợ kinh phí mổ mắt, mổ tim... Đặc biệt, tham gia rất tích cực trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tháng nhân đạo”, các hoạt động hiến máu tình nguyện, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa... với tổng trị giá hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đạt trung bình 2.000 tỷ đồng/năm. Trong đó, giá trị hoạt động công tác xã hội đạt 56%, giá trị hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đạt gần 21%, hiến máu nhân đạo đạt hơn 11%, tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa đạt gần 5%, tuyên truyền các giá trị nhân đạo đạt 7%; đã trợ giúp trên 36 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn (trung bình 7 triệu lượt người/năm),...

Hơn 200 đại biểu tham dự Hội nghị đối tác khu vực phía Nam năm 2019

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Công tác nhân đạo, từ thiện thời gian tới vẫn còn gặp nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng của thiên tai, biến đổi khí hậu, dịch bệnh, tai nạn thương tích, người nghèo còn gặp nhiều khó khăn,… Đặc biệt, trước thời cơ và thách thức của cách mạng công nghiệp 4.0, những giải pháp về tăng cường trợ giúp nhân đạo, đẩy mạnh nguồn lực nhân đạo vô cùng quan trọng. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mong muốn các đối tác, doanh nghiệp, cộng đồng các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm chung tay góp sức nhiều hơn, thiết thực hơn nữa cho công tác nhân đạo. Tùy vào khả năng và lĩnh vực hoạt động, mỗi doanh nghiệp tham gia hoạt động nhân đạo với các hình thức ủng hộ, tài trợ khác nhau. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành tham gia các hoạt động nhân đạo, an sinh xã hội có tính bền vững, an sinh vì sự phát triển của cộng đồng đặc biệt là các lĩnh vực: Phòng ngừa ứng phó thiên tai, thảm họa; Cứu trợ khẩn cấp; Xây dựng Cộng đồng an toàn; Y tế và chăm sóc sức khỏe; Công tác xã hội giúp đỡ người nghèo. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ phát động chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp và kêu gọi các doanh nghiệp hợp tác trong thời gian tới”.

Lãnh đạo T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng hoa cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các đối tác.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các giải pháp phát triển nguồn lực theo hướng đồng hành cùng doanh nghiệp trong các hoạt động vì cộng đồng; Giới thiệu Hội đồng Bảo trợ hoạt động Chữ thập đỏ, một loại hình tổ chức mới có tính mở và linh hoạt để mời các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức tham gia. Tạo ra một sân chơi bổ ích mà ở đó các thành viên có thể kết nối, sẻ chia các cơ hội để giúp có thêm nguồn lực cho công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ, qqua đó, hỗ trợ thiết thực cho người dân ở cộng đồng.

Thông qua Hội đồng Bảo trợ hoạt động Chữ thập đỏ, Hội Chữ thập đỏ hiểu thêm về các doanh nghiệp, đối tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển các dịch vụ vì mục tiêu nhân đạo như hợp tác xây dựng các cơ sở chăm sóc người cao tuổi, trẻ mồ côi; xây dựng bệnh viện, trung tâm máu, trung tâm phục hồi chức năng, các mô hình, dịch vụ, hoạt động vì mục tiêu nhân đạo khác...Đây là một sân chơi mà Hội Chữ thập đỏ muốn tạo ra để các doanh nghiệp, đối tác cùng đồng hành, hỗ trợ và phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của, người dễ bị tổn thương. 

Cũng trong phần toạ đàm, các đã tập trung thảo luận một số nội dung như: Đánh giá của các đối tác về hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các lĩnh vực (những điểm mạnh, điểm yếu); Các chương trình nhân đạo, hoạt động chữ thập đỏ do Hội Chữ thập đỏ phát động được doanh nghiệp, đối tác quan tâm và tham gia trong các năm gần đây; Lĩnh vực hoạt động nào doanh nghiệp, đối tác, cơ quan, tổ chức mong muốn được phối hợp/đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ các cấp; Giải pháp để tìm kiếm nguồn lực cho hoạt động nhân đạo bền vững từ việc chia sẻ lợi ích trong hoạt động của doanh nghiệp, đối tác và Hội Chữ thập đỏ; Doanh nghiệp, đối tác có quan tâm tham gia Hội đồng bảo trợ hoạt động Chữ thập đỏ không? Vì sao? Các giải pháp thúc đẩy Hội đồng này hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Theo: NB Trần Trung

Nguồn: redcross.org.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Ông Đinh Văn Hiệp
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/