Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Trao tặng 05 con bò giống cho các hộ gia đình có khó khăn

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Thực hiện chương trình “Ngân hàng bò” của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, từ năm 2014  Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 luôn cùng đồng hành với tỉnh Hội nhằm hỗ trợ cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Riêng đầu năm 2019 đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng với Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 đã tổ chức trao 07 con bò (20 triệu đồng/con) cho các hộ nghèo tại các phường, xã thuộc thị xã Phú Mỹ và  huyện Long Điền để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, với tổng trị giá 136 triệu đồng. Khi bò mẹ sinh con và bê con trưởng thành được 10 tháng tuổi thì hộ gia đình đó có trách nhiệm bàn giao con Bê  cho chương trình “Ngân hàng bò” và lúc này được sở hữu toàn quyền con bò mẹ để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình.

Ông Trần Văn Thông, kế toán trưởng Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 phát biểu trong chương trình trao tặng bò

Gia đình bà Đinh Thị Trúc, sinh năm 1984  ở ấp 3, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ thuộc diện hộ nghèo chuẩn quốc gia, chồng mất, một mình nuôi 03 con nhỏ, 01 đã nghỉ học. không có vốn, cuộc sống khó khăn cứ đeo bám mãi. Hôm nay được nhận trao tặng bò giống từ “Ngân hàng bò” bà rất vui mừng vì đây là niềm mơ ước của gia đình bà từ rất lâu. 

Còn Gia đình bà Lê Thị Diên, sinh năm 1970 ở ấp Cầu Mới,xã Sông Xoài, thị xã Phú Mỹ thuộc diện hộ nghèo, chồng không có việc làm ổn định, một mình nuôi 02 con nhỏ, không có vốn, cuộc sống khó khăn. Ước mơ của gia đình từ lâu là có vốn để mua bò phát triển chăn nuôi nhưng không có điều kiện, nay dắt con bò từ nhà tài trợ Công ty Điện TNHH BOT Phú Mỹ 3 trao, Bà dâng trào cảm xúc, rất vui mừng, đây là niềm mơ ước của gia đình bà từ rất lâu. hứa sẽ cố gắng chăm sóc bò thật kỹ, để sớm thoát được nghèo.

Các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được nhận bò từ Chương trình Ngân hàng bò của tỉnh Hội.

Phó Chủ tịch UBND phường Hắc Dịch ông Phan Minh Hợp, rất vui mừng phấn khởi khi khi được Hội Chữ thập đỏ tỉnh đưa dự án “Ngân hàng bò” về địa phương. Thay mặt bà con nhân dân của địa phương, anh xin gửi lời cảm ơn đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh, nhà tài trợ Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 đã trao tặng 05 con bò giống cho 05 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Đây là niềm mơ ước của nhiều hộ gia đình và là niềm an ủi lớn lao để giúp các hộ gia đình nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, sớm thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống, anh Hợp mong muốn các hộ gia đình được nhận bò sẽ chăm sóc bò thật tốt, để bò phát triển mạnh khoẻ, sinh sản nhanh tạo nguồn thu nhập cho gia đình và sớm có bê con để tiếp tục dự án hỗ trợ cho các hộ nghèo khác trong xã. 

05 con bò giống lai được trao tặng cho hộ gia đình khó khăn tại địa phương vừa qua

Bà Hà Thị Việt Bắc, phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phụ trách Ban công tác xã hội cho biết thêm: Chương trình “Ngân hàng bò” với nguồn hỗ trợ của Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 trong thời gian qua, đã giúp đỡ được rất nhiều hộ gia đình thoát vươn lên thoát nghèo từ chương trình “Ngân hàng bò” như: hộ ông Huỳnh Bá Thống, xã Kim Long, huyện Châu Đức; ông Nguyễn Văn Kỳ, xã Hòa Hưng, huyện Xuyên Mộc; ông Nguyễn Văn Dũng, xã An Ngãi, huyện Long Điền....đã mở ra cho nhiều hộ gia đình có cơ hội để vươn lên thoát nghèo, thực sự là cầu nối gắn kết giữa Hội Chữ thập đỏ các cấp, các nhà tài trợ, cùng chính quyền, địa phương trong tình hình mới hiện nay.

Nguyễn Đông

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngày Mới 24h 
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia Nguyễn Đức Hải
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp.

 

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/