Hiện nay lãi suất vay mua nhà ở ngân hàng nào tốt nhất?

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Để thu hút khách hàng, hiện có rất nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất ưu đãi vay mua nhà trung bình ở mức từ 7-10%/năm và được cố định ưu đãi từ 3 tháng đến 3 năm.

Năm 2018 là năm đầy biến động đối với thị trường bất động sản tại TP.HCM. Đáng chú ý, nhu cầu mua bán, thuê lại đã và đang tăng lên một cách nhanh chóng. Kéo theo việc người dân tìm mua nhà, căn hộ tăng thì các gói dịch vụ cho vay vốn mua nhà của các ngân hàng cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn với nhiều tiện ích, ưu đãi và lãi suất hấp dẫn.

 

Hiện nay, mức lãi suất ưu đãi vay mua nhà trung bình ở mức từ 7-10%/năm và được cố định ưu đãi từ 3 tháng đến 3 năm. Nhưng trước khi quyết định thì bạn cần cân nhắc đến các loại lãi suất cho vay mua nhà tại nhiều ngân hàng khác nhau để có sự lựa chọn phù hợp nhất khả năng tài chính của mình.

Hiện tại, Ngân hàng BIDV đang áp dụng 2 mức lãi suất vay vốn mua nhà linh hoạt nhằm thu hút khách hàng. Cụ thể, mức lãi suất 7%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên và mức lãi suất 7,5%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.

Hạn mức tiền vay tại BIDV có thể lên đến 100% giá trị hợp đồng mua bán nhà ở và thời hạn cho vay tối đa 240 tháng, lãi suất sẽ được trả hàng tháng hoặc hàng quý. Riêng số tiền gốc sẽ được trả theo hàng tháng, quý hoặc hàng năm tùy theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Tại Ngân hàng Shinhan hiện đang có 3 lựa chọn lãi suất cho khách hàng khi muốn vay vốn mua nhà ở, gồm mức lãi suất 7,8%/năm cố định năm đầu tiên, ức lãi suất 8,5%/năm cố định 2 năm đầu tiên, mức lãi suất 8,9%/năm cố định 3 năm đầu tiên. 

Với 3 mức lãi suất vay mua nhà như trên, người vay sẽ giảm được gánh nặng tài chính hiện tại khi mua nhà và Shinhan Bank còn áp dụng hình thức trả lãi ưu đãi linh hoạt, tính trên số dư nợ giảm dần, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chi trả số tiền vay của khách hàng.

Về hạn mức tiền vay thì Shinhan chỉ cho vay mức tối đa chỉ lên đến 60% giá trị tài sản đảm bảo và kéo dài trong 20 năm.

Trong khi đó tại TPBank, hệ thống ngân hàng này đang áp dụng mức lãi suất vay mua nhà là 7,8%/năm cố định trong 6 tháng đầu và hạn mức vay lên đến 90% tùy theo phương án vay mà khách hàng chọn. 

Đặc biệt, với hình thức trả nợ gốc linh hoạt, tăng hoặc giảm dần đều theo thu nhập, TPBank giúp khách hàng ổn định và cân đối tài chính hiệu quả theo từng giai đoạn cụ thể.

Nguồn: tổng hợp

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.