Hệ thống xét nghiệm tự động hóa giúp bác sĩ 'bớt nhọc'

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Ngày 11/4, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đã phối hợp cùng Siemens Healthineers đưa vào hoạt động hệ thống xét nghiệm tự động hóa Aptio Automation. Đây là hệ thống xét nghiệm Aptio Automation tự động hóa hoàn toàn đầu tiên của Siemens Healthineers được lắp đặt và triển khai tại Việt Nam.

Mỗi ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận khám và điều trị cho gần 10.000 lượt bệnh nhân. Trong đó, tại khoa Sinh hóa có hơn 40.000 xét nghiệm/ngày. Vì vậy, tình trạng quá tải là một trong những áp lực không chỉ tác động lên người bệnh mà còn ảnh hưởng không ít đến các nhân viên y tế. Đứng trước thực tế này, làm sao để duy trì dòng công việc ổn định, hiệu quả và rút ngắn thời gian trả kết quả cho bệnh nhân đã trở thành một thách thức không nhỏ cho các đơn vị xét nghiệm tại đây.

Với ý nghĩa đó, việc đưa vào sử dụng hệ thống xét nghiệm tự động hóa hoàn toàn Aptio® Automation sẽ góp phần đáp ứng yêu cầu về khối lượng công việc ngày càng gia tăng tại phòng xét nghiệm, giúp rút ngắn các quy trình từ 118 bước xuống còn 68 bước (bao gồm thiết kế, lắp đặt các hệ thống chuẩn bị ống mẫu, vận chuyển mẫu tự động, tăng năng suất và hiệu quả của phòng xét nghiệm, các bộ phận xử lý và phân tích, lưu trữ mẫu bệnh phẩm...) giải phóng nguồn nhân lực, đồng thời tăng tính đồng bộ trong xét nghiệm và rút ngắn thời gian trả kết quả.

Lễ cắt băng đưa vào hoạt động hệ thống xét nghiệm tự động hóa Aptio Automation.

Lễ cắt băng đưa vào hoạt động hệ thống xét nghiệm tự động hóa Aptio Automation.

GS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi, Phó Giám đốc Phụ trách quản lý - Điều hành Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Là bệnh viện tuyến cuối và thường xuyên trong tình trạng quá tải, vì vậy, không ngừng cải tiến các quy trình nhằm nâng cao chất lượng phục vụ là công việc thường xuyên và liên tục của chúng tôi. Việc triển khai đưa vào hoạt động các hệ thống xét nghiệm tự động hóa cũng không nằm ngoài định hướng ấy. Với ý nghĩa đó, chúng tôi tin rằng, hệ thống xét nghiệm tự động hóa Aptio Automation sẽ góp phần tích cực vào quá trình cải tiến chất lượng, nâng cao chất lượng phục vụ khám chữa bệnh của cộng đồng tại Bệnh viện Chợ Rẫy ”.

Như vậy, tính đến nay, tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có 2 hệ thống xét nghiệm hóa tự động hoàn toàn. Trước đó, năm 2016, bệnh viện Chợ Rẫy cũng đưa vào hoạt động hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại Accelerator A3600.

Nguồn: nguoitieudung.vn

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923.409.779  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.