Giãn cách mùa covid: Bánh Trung thu bán đầy trên chợ mạng

An Bình

(Ngaymoi24h) - Ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường bánh Trung thu truyền thống năm nay không được sôi động như mọi năm. Xuất hiện trên các sàn thương mại điện tử, trang mạng xã hội, bánh Trung thu đang được rao bán rất nhiều.

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thị trường truyền thống vắng bóng những quầy bán bánh lưu động. Ở kênh phân phối truyền thống, khách hàng chỉ có thể tìm mua bánh tại các siêu thị, đại lý. 

Chị Phạm Thị Mỹ, nhân viên bán hàng tại Vinmart Dương Nội (quận Hà Đông) cho biết, cửa hàng chị bày bán bánh Trung thu từ đầu tháng này, tuy nhiên lượng khách mua không nhiều. Mức giá bánh trung bình dao động từ 30.000 - 80.000 đồng/chiếc, các dòng bánh cao cấp dao động từ 100.000 - 250.000 đồng/chiếc.

 

Các loại bánh handmade là ưu tiên lựa chọn của nhiều người tiêu dùng

Trái ngược với thị trường truyền thống, hiện nay trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Sendo, các trang mạng xã hội hay các ứng dụng giao hàng Grab, Gojek, Baemin… bánh Trung thu đang được rao bán khá rầm rộ. Giá bán trên các sàn thương mại điện tử cũng ưu đãi hơn từ 5 - 10% so với thị trường truyền thống. Lượng hàng khách đặt mua trực tuyến cũng cao hơn nhiều so với kênh bán hàng truyền thống.

Thận trọng với bánh không rõ nguồn gốc

Bên cạnh các thương hiệu lớn, năm nay các loại bánh Trung thu handmade vẫn được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Các loại bánh handmade có ưu điểm là giá thành rẻ, chỉ khoảng 15.000 - 50.000 đồng/chiếc. Bên cạnh đó, các loại bánh Trung thu handmade có thể tùy biến, mix các loại vỏ bánh, nhân khác nhau tùy theo ý muốn của khách hàng. Do có thời gian bảo quản ngắn, nên các cơ sở sản xuất bánh handmade thường chỉ sản xuất cầm chừng theo đơn của khách đặt.

Anh Nguyễn Tiến Huy, cơ sở sản xuất bánh Trung thu ở Đông La, Hoài Đức chia sẻ, hiện nay mỗi ngày cơ sở cung cấp ra thị trường từ 200 - 300 chiếc bánh Trung thu, chủ yếu là các đơn hàng online. “Năm nay dịch diễn biến phức tạp nên tình hình kinh doanh ảm đạm, lượng hàng tôi bán ra giảm 50% so với mọi năm” - anh Huy cho hay.

 

Khách hàng nên thận trọng lựa chọn các sản phẩm không rõ nguồn gốc

Khi lựa chọn và sử dụng bánh Trung thu, người tiêu dùng phải lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, có ngày sản xuất và hạn sử dụng. Sản phẩm được bày bán ở những địa điểm kinh doanh xác định, điều kiện bảo quản sản phẩm đảm bảo, tuyệt đối không lựa chọn mua sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Nguồn: https://nguoitieudung.vn/gian-cach-mua-covid-banh-trung-thu-ban-day-tren-cho-mang-d57268.html

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia Huỳnh Lê Vĩnh Phát
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0983.390.393
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/