Giá vàng hôm nay 3/11/2019: Tuần tới giá vàng tăng hay giảm?

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, giá vàng tuần tới (4-8/11) có sự nhận định khác nhau giữa Wall Street và Main Street, khi một bên bi quan còn bên kia lạc quan với giá vàng.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới giao dịch tại  châu Á ở quanh mức trên 1.514 USD/oz, tăng hơn 2 USD/oz so với giao dịch cùng thời điểm sáng qua.

Tuần qua giá vàng mở cửa sáng thứ 2 đầu tuần ở mức 1.505 USD/oz. Tưởng chừng giá vàng sẽ giữ ở mức trên 1.500 USD suốt tuần. Nhưng chỉ sau phiên đầu tuần giá vàng đã lao dốc mạnh 2 phiên liền do  nghi ngại Fed không hạ lãi suất đồng USD mà vẫn giữ quan điểm thận trọng. Giá vàng đã có lúc rơi xuống mức 1.487 USD/oz.

Tuy nhiên, dự đoán không đúng, ngày 31/10 Fed đã hạ lãi suất cơ bản 0,25% xuống còn 1,5% và 1,75%. Sau động thái này của Fed đồng USD liên tục giảm. Cũng kể từ đó, giá vàng đã đảo chiều đi lên, với 3 phiên tăng liền.

Trong tuần qua, giá vàng thế giới có phiên đã điều chỉnh bước giá đến 17 USD/oz. Tính chung, giá vàng thế giới tăng gần 10 USD so với giá mở cửa đầu tuần. So với mức giá thấp nhất tuần, giá vàng đã điều chỉnh tăng giảm đến 27 USD/oz.

Giá vàng hôm nay 3/11/2019: Tuần tới giá vàng tăng hay giảm?

 3/11/2019: Tuần tới giá vàng tăng hay giảm?.

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, giá vàng tuần tới (4-8/11) có sự nhận định khác nhau giữa Wall Street và Main Street, khi một bên bi quan còn bên kia lạc quan với giá vàng.

Tuần này, 14 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall. 7 nhà phân tích (50%) cho biết giá vàng sẽ ổn định vào tuần tới. 4 người (29%) dự đoán rằng giá vàng sẽ tăng và 3 người còn lại (21%) đưa ra quan điểm tiêu cực cho thị trường vàng.

Trong khi đó, 552 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng 403 người (72%) nhận định vàng sẽ tăng giá. 87 (16%) dự đoán giá vàng sẽ giảm và 62 người còn lại (11%) có ý kiến trung lập.

Carsten Fritsch, chuyên gia phân tích kim loại quí tại Commerzbank, cho biết mặc dù thị trường vàng đang thiếu chất xúc tác để đẩy giá lên cao hơn, các nhà đầu tư không nên bỏ qua thực tế rằng lãi suất hạ xuống khiến vàng trở thành tài sản hấp dẫn vì chi phí cơ hội thấp hơn .

Ông Fritsch cũng cho biết thêm trong môi trường hiện tại, giá vàng sẽ tiếp tục giữ mức 1.500 USD/ounce.

Tuy nhiên, có một số nhà phân tích nhìn thấy tiềm năng mạnh hơn của vàng trong cách thức kim loại quí tiếp nhận các hỗ trợ quan trọng khi đối mặt với dữ liệu kinh tế tích cực.

David Madden, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại C Markets, nhận định 60% khả năng vàng sẽ tăng giá trong thời gian không xa.

Mặc dù vậy cũng cần lưu ý giá vàng có thể sẽ giảm xuống dưới 1.500 USD để phản ứng lại với  bảng lương phi nông nghiệp tháng 10 của Mỹ.

Theo ông Madden, lãi suất sẽ không tăng trong thời gian tới và báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ có thể đẩy giá vàng xuống thấp hơn so với xu hướng hiện tại.

Adam Button, giám đốc điều hành tại Forexlive.com, cũng có cùng quan điểm tăng giá vàng khi nhìn thấy lập trường chính sách  của Fed tác động đến đồng USD.

Fed cho biết sẽ không tăng lãi suất và theo ông Button, thị trường giao dịch USD suy yếu sẽ hỗ trợ vàng.

Ông Ole Hansen, giám đốc chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, là người có xu hướng trung lập đối với thị trường kim loại quí. Ông Hansen vẫn ủng hộ vàng tăng giá trong thời gian dài, nhưng hiện tại cần điều khác biệt xảy ra để thấy được sự đi lên của biểu đồ giá vàng.

Trong khi đó, Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miners Report, là người có quan điểm  vàng trong thời gian tới khi thị trường chứng khoán tiếp tục giao dịch gần mức cao kỉ lục.

Trên thị trường trong nước, so với cùng thời điểm ngày hôm qua, giá vàng miếng hiện tăng 20.000 - 50.000 đồng mỗi lượng. Giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,99 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,19 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 41,96 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 41,88 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,18 triệu đồng/lượng (bán ra).

An Bình (TH)

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.