Facebook công bố bộ tiêu chuẩn cộng đồng, các bài viết vi phạm sẽ bị gỡ bỏ

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Những nội dung đăng tải lên mạng xã hội này nếu xác định vi phạm pháp luật Việt Nam sẽ bị ẩn đi, không cho hiển thị trong lãnh thổ Việt Nam.

Ông Simon Harari, Giám đốc phụ trách Chính sách nội dung, Facebook Châu Á Thái Bình Dương cho biết, Facebook tôn trọng truyền thống và tập quán của nước sở tại và không cho phép nội dung bạo lực trên nền tảng của mình.

Ông Simon Harari, Giám đốc phụ trách Chính sách nội dung, Facebook Châu Á Thái Bình Dương cho biết, Facebook tôn trọng truyền thống và tập quán của nước sở tại và không cho phép nội dung bạo lực trên nền tảng của mình.

Hiện nay, bộ Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook có tổng cộng 9 chính sách gồm ảnh khỏa thân người lớn và hoạt động tình dục, bắt nạt và quấy rối, ảnh khỏa thân trẻ em và bóc lột tình dục trẻ em, tài khoản giả, ngôn từ gây thù ghét, hàng hóa bị kiểm soát, spam, hoạt động tuyên truyền khủng bố toàn cầu, nội dung bạo lực và phản cảm.

Những nội dung đăng tải lên mạng xã hội này nếu xác định vi phạm pháp luật Việt Nam sẽ bị ẩn đi, không cho hiển thị trong lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, người dùng Facebook các quốc gia khác vẫn nhìn thấy được bài viết nói trên.

Facebook tôn trọng truyền thống và tập quán của nước sở tại. Facebook áp dụng chính sách chung thân với người nào vi phạm chính sách của Facebook, những người đó không được phép sử dụng Facebook vĩnh viễn.

Liên quan đến vấn nạn tin giả lan truyền trên Facebook, đại diện mạng xã hội này cho biết sẽ có các bước tiến hành gồm gỡ bỏ, giảm thiểu sự lan tỏa của thông tin. Nếu xác định thông tin lan truyền là giả, có ảnh hưởng đến cuộc sống ngoài xã hội thì Facebook sẽ gỡ bỏ các thông tin đó. 

Người dùng mạng xã hội sẽ phải chịu sự kiểm soát

Người dùng mạng xã hội sẽ phải chịu sự kiểm soát

Đối với các tài khoản giả mạo sẽ bị xoá ngay nếu bị phát hiện. Đối với các thông tin giả mạo chưa xác định được ảnh hưởng của nó tới cộng đồng, Facebook sẽ hạn chế hiển thị các nội dung đó. Đại diện Facebook cũng cho biết, tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook được cập nhật thường xuyên. 

Facebook đưa ra nút phản hồi cho phép người dùng báo cáo về những nội dung xấu, không nên xuất hiện. Nút “Report” này hoạt động theo một quy trình đồng nhất, dù là một người bấm hay hàng loạt người dùng bấm vào để báo cáo một nội dung. Nếu xét thấy những nội dung đăng tải vi phạm tiêu chuẩn của Facebook, mạng xã hội này sẽ xoá nội dung trên.

Facebook cho biết hiện có 15.000 nhân viên, sử dụng hơn 50 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt, chịu trách nhiệm xem xét các nội dung được báo cáo có khả năng vi phạm. Những người kiểm duyệt này là một phần của một đội ngũ lớn hơn gồm hơn 30.000 người trên khắp thế giới có nhiệm vụ tập trung vào sự an toàn và bảo mật.

Bộ tiêu chuẩn cộng đồng có 9 điểm

Bộ tiêu chuẩn cộng đồng có 9 điểm

Dựa trên các phản hồi toàn cầu, Facebook cập nhật chính sách về tiêu chuẩn cộng đồng hai tuần một lần. Với những người dùng, đại diện Facebook cũng cho biết một trong những cách để ngăn chặn các thông tin xấu lan truyền trên mạng xã hội đó là chính người dùng nên thận trọng. Facebook từng đưa ra chiến dịch giúp người dùng nâng cao nhận thức, biết phân biệt các thông tin nào là đúng và có trách nhiệm trước khi Like, hay chia sẻ một nội dung nào đó.

Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook là các quy tắc chỉ ra những gì có thể và không thể chia sẻ trên nền tảng. Các quy tắc này được tạo ra nhằm hướng tới một môi trường lành mạnh, nơi mọi người cảm thấy tự do và an toàn để thể hiện bản thân, được cân nhắc với 3 nguyên tắc cốt lõi: An toàn, Tiếng nói, Công bằng.

Nguồn: Tổng hợp

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.