Dùng quá nhiều Vitamin C có thể khiến hai nhiều hơn lợi này mọi người

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Vitamin C là một chất không thể thiếu cho mỗi người chúng ta. Dù là dùng liều cao Vitamin C thì vẫn an toàn nhưng lại có thể gây ra tác dụng phụ.

Các bạn cũng biết là Vitamin C có quá trời các công dụng cho chúng ta. Nó là một chất chống oxy hóa, và đóng vai trò trong một loạt các quá trình quan trọng, bao gồm giảm huyết áp, chống viêm và tạo collagen.

 

Tuy nhiều công dụng hay là thế nhưng khi dùng quá nhiều vitamin C nó có thể khiến ta gặp phải nhiều triệu chứng. Và hơn nữa các bạn nên biết thường xuyên ăn thực phẩm giàu vitamin C sẽ không dẫn đến bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Tuy nhiên, dùng quá nhiều vitamin C ở dạng bổ sung có thể gây ra tác dụng phụ.

Nếu bạn đưa vào cơ thể hơn 2.000mg vitamin C mỗi ngày có thể gặp tác dụng phụ. Đó là khi một người dùng quá giới hạn vitamin C được đề nghị, họ có thể bị rối loạn tiêu hóa nhẹ. Điều này có thể xảy ra nếu vitamin C mà cơ thể không hấp thụ gây kích ứng đường tiêu hóa.Bạn cũng có thể gặp phải các triệu chứng như là: tiêu chảy, buồn nôn, co thắt dạ dày, đầy hơi, khó chịu ở bụng.

Bên cạnh những tác dụng phụ nhẹ, những tác dụng nặng này có thể hiếm gặp nhưng vẫn xảy ra đấy nhé. Bạn có nguy cơ mắc sỏi thận, mất cân bằng dinh dưỡng, gây gai xương, làm giảm hiệu quả của niacin-simvastatin. 

Vậy nên mới nói dùng gì nhiều quá cũng không tốt. Mọi người nên tìm hiểu về việc sử dụng vitamin C để tránh mang bệnh sau này nha.

Nguồn: tổng hợp

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.