Đừng nên mua ô tô khi chưa có nhà

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Đối với tôi, dù ô tô có sang trọng hay tiện dụng thế nào chăng nữa, thì cũng là tiêu sản, lại tốn thêm nhiều chi phí sử dụng.

Sau khi đọc bài Mua nhà hay mua ô tô - vấn đề khiến nhiều gia đình tranh cãi tôi có ý kiến riêng của mình về vấn đề này như sau. 

Truyền thống của người Việt mình luôn là 'an cư, lạc nghiệp', ai cũng muốn có một cái nhà trước khi nghĩ đến những vấn đề khác. Bản thân tôi cũng thấy điều đó là hoàn toàn chính xác. Cá nhân hai vợ chồng tôi là một ví dụ, chúng tôi cưới nhau năm 25 tuổi, đến năm 30 tuổi thì hai vợ chồng để dành được khoảng 700 triệu đồng, lúc đó mức thu nhập của cả hai vào khoảng 35 triệu và chúng tôi có một con gái nhỏ 2 tuổi.

 Mua nhà hay mua xe là câu hỏi không dễ trả lời của nhiều người. Ảnh minh họa

 Mua nhà hay mua xe là câu hỏi không dễ trả lời của nhiều người. Ảnh minh họa

Lúc đó tôi bàn với vợ mua chiếc xe hơi khoảng 500 triệu để đi làm, đưa vợ con về quê hoặc đi ăn, đi chơi... tiện lợi hơn. Tuy nhiên, vợ tôi lại muốn mua nhà vì cô ấy không muốn ở nhà thuê. Vì vấn đề này mà chúng tôi đã xảy ra tranh cãi, vì nếu mua xe, chúng tôi sẽ không mắc nợ, không có áp lực phải kiếm tiền. 

Nhưng nếu mua nhà vào thời điểm cách đây 3 năm thì chúng tôi không đủ tiền, phải vay mượn rồi đặt mình vào áp lực phải kiếm tiền để trả nợ... 

Cuối cùng, với những lý lẽ, phân tích thiệt hơn từ vợ, tôi đã đồng ý mua nhà. Chúng tôi mua một căn hộ giá khoảng 1,2 tỷ đồng. Ông bà nội ngoại 2 bên cho chúng tôi mượn 300 triệu trong vòng 5 năm. Còn 200 triệu chúng tôi vay ngân hàng. 

Từ ngày có căn hộ của riêng mình, không gian sống của chúng tôi thoải mái hơn. Con gái có nơi thoáng mát để sinh hoạt, học tập... Số nợ của chúng tôi cũng chỉ còn hơn 100 triệu và chúng tôi dự tính trong năm nay sẽ trả dứt điểm.

Giờ ngồi nhìn lại thời gian qua, tôi nhận thấy đây là một quyết định đúng vì bây giờ chúng tôi đã có nhà riêng. Giá trị căn nhà của hai vợ chồng tôi bây giờ cũng 1,5 tỷ. Xe ô tô bây giờ tôi lại thấy không cần thiết vì đi đâu cũng có thể đi taxi công nghệ. Lâu lâu về quê hai vợ chồng tôi lại thuê xe tự lái...

Tôi biết sẽ có nhiều người phản bác lại suy nghĩ của tôi nhưng tôi chỉ muốn nói lên trường hợp của mình để mọi người có thêm cái nhìn đa chiều nhằm đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Theo Hoàng Hùng

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923.409.779  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.