Dùng điện thoại thông minh lật tẩy chiêu trò gian lận thương mại trên thị trường gas

An Bình

Thị trường gas và khí hóa lỏng ngày càng diễn biến phức tạp... Bởi vậy, việc truy xuất nguồn gốc gas trở nên cấp bách và cần thiết hơn bao giờ hết.

Tại hội thảo “Thách thức và Triển vọng thị trường gas” vừa được tổ chức mới đây, phương án sử dụng điện thoại thông minh để truy xuất nguồn gốc bình gas đã được các chuyên gia bàn tới. 

Theo báo Chất lượng Việt Nam, ông Trần Hữu Tuấn, Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh Công ty Alttek Global JSC cho rằng, có thể áp dụng các công cụ truy xuất nguồn gốc, sử dụng QR Code để quản lý từ khâu xuất nhập hàng đại lý đến các sản phẩm bán lẻ.

Chỉ cần với điện thoại thông minh, người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc bình gas. 

Chỉ cần với điện thoại thông minh, người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc bình gas. 

Theo đó, bằng một chiếc điện thoại thông minh, người tiêu dùng hoàn toàn có thể kiểm tra đơn giản, nhanh chóng xem bình gas sử dụng trong gia đình có phải hàng sở hữu chính hãng hay không, tương tự như truy xuất nguồn gốc các mặt hàng nông sản đang được áp dụng khá rộng rãi hiện nay.

Sở dĩ cần phải truy xuất nguồn gốc bình gas vì hiện thị trường gas là vô cùng nhức nhối, phức tạp. 

Ông Đỗ Trọng Hiếu, Phó trưởng phòng Phân phối hàng hóa và dịch vụ thương mại, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, việc bảo vệ thị trường gas Việt Nam đã được thực hiện từ khoảng 10 năm nay nhưng thực tế vẫn chưa thể xử lý triệt để.

Ông Trần Trọng Hữu, Tổng Thư ký Hiệp hội Gas Việt Nam phân tích, khi bước chân vào thị trường kinh doanh gas, thương nhân phải đầu tư rất lớn, lên đến hàng trăm tỷ đồng vào bình gas.

Thực tế họ là chủ sở hữu bình gas, đăng ký nhãn hiệu, bảo dưỡng, sửa chữa, kiểm định định kỳ theo quy định và phải chịu trách nhiệm về an toàn khi sử dụng bình gas. 

Trong khi đó, các đối tượng kinh doanh trái phép lại không chịu sự quản lý này và thu lợi bất chính bằng cách giả các nhãn hiệu lớn, uy tín, hoán cải bình gas, chiếm giữ bình gas trái pháp luật.

Theo đại diện Hiệp hội Gas Việt Nam, để tăng cường các biện pháp phòng chống gian lận thương mại trong kinh doanh gas, cần phải xử lý trách nhiệm hình sự đối với một số hành vi vi phạm như thu gom vỏ bình gas, sang chiết, nạp trái phép, tịch thu bình gas vi phạm. 

Ngoài ra, còn một cách có thể tiến hành quản lý thị trường gas để đảm bảo lợi ích cho các doanh nghiệp kinh doanh chân chính. Đó là truy xuất nguồn gốc để lật tẩy chiêu gian lận trên thị trường gas, đem lại sự an tâm cho người tiêu dùng.

Nguồn ntd.vn

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia. Huỳnh Lê Vĩnh Phát 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/