Đong đầy cảm xúc về quê hương – đất nước – con người tại triển lãm ảnh có chủ đề “Quê hương dấu yêu”

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Sáng ngày 17/4/2021, tại trụ sở Hội Nhiếp ảnh TP.HCM (số 122, Sương Nguyệt Ánh, quận 1, TPHCM), Chi hội TPHCM 9 đã tổ trang trọng Lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Quê hương dấu yêu”.

Tham dự buổi lễ có các ông, bà: Lê Tú Lệ - Phó Chủ tịch TT các Hội LHVHNT TPHCM; NSNAVN Hoàng Thạch Vân – UVBTV Hội NSNAVN, Trưởng văn phòng đại diện Hội NSNAVN tại TP.HCM; NSNAVN Duy Bằng – Trưởng VP đại diện Hội NSNAVN tại các tỉnh ĐBSCL; NSNAVN Đoàn Hoài Trung – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP HCM; NSNA Bùi Minh Sơn – Chi Hội trưởng Chi TPHCM 9; NB – LG Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI), đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống; cùng đông đảo NSNA tham dự; các cơ quan thống tấn báo chí dự và đưa tin…

ảnh 1

Bà Lê Tú Lệ - Phó Chủ tịch TT các Hội LHVHNT TPHCM phát biểu tại buổi lễ

Có thể thấy, rất nhiều khái niệm về quê hương đối với mỗi người, nhưng tất cả đều mang cảm xúc dạt dào yêu thương, hoài niệm và trân quý. Quê hương gắn liền với tuổi thơ và những ký ức tươi đẹp; là cội nguồn, bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc. Với tình yêu và niềm tự hào dành cho quê hương Việt Nam, đã có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật như thơ ca, nhạc, họa hay hình ảnh ra đời từ nguồn cảm hứng bất tận ấy…

ảnh 2

NSNAVN Hoàng Thạch Vân – UVBTV Hội, Trưởng VP đại diện Hội NSNAVN tại TPHCM phát biểu tại buổi lễ

Chia sẻ tại buổi lễ, NSNA Bùi Minh Sơn – Chủ tịch HĐNT Hội Nhiếp ảnh TPHCM, Chi hội trưởng TPHCM 9 xúc động nói: Nhằm góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa Việt và thể hiện niềm tự hào, tình yêu đối với quê hương đất nước, sự hun đúc của nhiều nghệ sỹ trong chi hội…Vì lẽ đó, triển lãm ảnh nghệ thuật, chủ đề  “QUÊ HƯƠNG DẤU YÊU” được thực hiện qua góc nhìn nghệ thuật của các thành viên của chi hội... Theo đó, triển lãm nhằm giới thiệu đến công chúng các tác phẩm về quê hương Việt Nam mang khung cảnh thanh bình, gần gũi rất đỗi bình dị, thân thương nhưng lại là khoảnh khắc nghệ thuật mang đậm giá trị truyền thống, bản sắc dân tộc Việt.

ảnh 3

NSNA Bùi Minh Sơn – Chi hội trưởng Chi hội VAPA TPHCM 9 phát biểu tại buổi lễ

Đồng thời, triễn lãm cũng là dịp để tuyên truyền về thiên nhiên giàu đẹp của Tổ quốc. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc tạo nên sự đồng thuận và củng cố niềm tin, sự ủng hộ quý báu của các tầng lớp nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, tạo nên sức mạnh tổng hợp, nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

ảnh 4

Nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm 

Tại buổi triễn lãm, bà Lê Tú Lệ - Phó Chủ tịch TT các Hội LHVHNT TPHCM đã bày tỏ sự quan tâm đến các tác giả đã nhiệt tình sáng tác. Trong đó, góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp văn hóa quê hương, đất nước, con người...Bà Lệ, nhấn mạnh: “Qua đó giới thiệu vẻ đẹp con người, thiên nhiên Việt Nam nói chung đến bạn bè quốc tế, để tình yêu, những cảm xúc về quê hương, đất nước, con người Việt Nam trở thành một kỷ niệm đẹp, thành ký ức sâu nặng trong mỗi người dân Việt Nam, mỗi du khách đã đặt chân đến mảnh đất này. Đồng thời, tôi hy vọng sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ, quan tâm đặc biệt của các văn nghệ sĩ đối với TPHCM trong thời gian tới”.

ảnh 5

Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TPHCM Đoàn Hoài Trung phát biểu tại buổi lễ

“Quê hương dấu yêu” đã đi qua những cung đường ngút ngàn; tìm hiểu về những lưu giữ về văn hóa, lịch sử, cảm nhận tất thảy những món đặc sản của các vùng miền…rồi cả sự hồn hậu, thân thương, nhiệt tình của con người, ngóc ngách nào của Việt Nam cũng làm say lòng người lữ hành. Đây cũng là là một sản phẩm văn hóa được đầu tư, mang hơi thở của thời đại và khắc họa dấu ấn của một Việt Nam sở hữu vẻ đẹp của thiên nhiên rừng vàng biển bạc đi cùng một nền văn hóa bản sắc độc đáo, lâu đời.

ảnh 6

NSNAVN Hoàng Thạch Vân thay mặt Thường trực Hội NSNAVN trao giấy chứng nhận triển lãm cho NSNA Bùi Minh Sơn

Với niềm đam mê với nhiếp ảnh và tình yêu quê hương đất nước, các thành viên trong chi hội TPHCM 9 đã không quản ngại khó khăn, để đến những nới xa xôi của đất nước để cho ra đời những bức ảnh đẹp và ý nghĩa.

image0

Dịp này, Chi hội TPHCM 9 đã chính thức ra mắt. Đây là nơi nuôi dưỡng niềm đam mê Nhiếp ảnh, nơi đào tạo thành danh của nhiều nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam.

image10

image11

image13

image14

image15

image16

image17

Theo bantinplus.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngaymoi24h.vn

- Trưởng Ban Biên tập: Ths. Nhà báo Hồ Minh Sơn
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49 - 0923.40.9779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: CÔNG TY TNHH ANEW GOLD
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99 - 0983.390.393
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn