Điểm danh 4 sai lầm khi ăn sáng đang tàn phá sức khỏe mà người Việt vẫn làm hàng ngày

Ai cũng biết tầm quan trọng của bữa sáng với sức khỏe nhưng lại không biết rõ ăn như nào thì đúng cách để không gây hại cho bản thân.

Ăn sáng quá sớm

Nhiều người đã quen dậy sớm sẽ ăn sáng ngay sau khi thức dậy lúc 5 hoặc 6 giờ sáng. Họ nghĩ rằng điều này có thể bổ sung kịp thời cho cơ thể, và nó cũng có lợi cho cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng. Nhưng trên thực tế, ăn sáng quá sớm không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn có thể làm tổn thương dạ dày của bạn.

Lý do vì hầu hết các cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi vào ban đêm, nhưng các cơ quan tiêu hóa thường cần tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tối, nên không vào trạng thái nghỉ ngơi cho đến sáng sớm. Nếu bữa sáng được ăn quá sớm, nó sẽ ảnh hưởng đến phần còn lại của đường tiêu hóa và về lâu dài sẽ làm hỏng chức năng đường tiêu hóa. Do đó, việc ăn sáng sẽ thích hợp hơn sau 20 đến 30 phút ngủ dậy.

 

Chuẩn bị bữa sáng quá bổ dưỡng

Nhiều người cứ nghĩ, bữa sáng cũng như các bữa ăn khác trong ngày nên lựa chọn nhiều thực phẩm cho bữa sáng. Thế nhưng một bữa sáng quá bổ dưỡng sẽ chỉ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và sẽ gây hại cho cơ thể.

Nguyên nhân vì vào buổi sáng sớm, lá lách của cơ thể con người thường chậm chạp hơn. Các chất dinh dưỡng dư thừa trong chế độ ăn uống sẽ vượt quá khả năng tiêu hóa của dạ dày. Thức ăn sẽ không được tiêu hóa và hấp thu, sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa, dẫn đến các bệnh tiêu hóa, và gây béo phì.

Ăn "sữa cộng với trứng" thay cho bữa sáng

"Sữa cộng với trứng" là món chính trong bữa sáng đối với nhiều người, nhưng hỗn hợp bữa sáng như vậy là không khoa học. Vào buổi sáng, cơ thể con người rất cần bổ sung năng lượng bằng bữa sáng giàu carbohydrate.

Mặc dù sữa và trứng rất giàu protein, nhưng chúng cung cấp protein chất lượng cao chủ yếu cho cấu trúc cơ thể và không thể cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Chúng ta sẽ sớm cảm thấy đói sau khi ăn, điều này có tác động nhất định đến dạ dày và ruột, và sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và hiệu quả học tập của mọi người, đặc biệt là đối với trẻ em.

 

Chọn ăn sáng gồm đồ rán và sữa đậu nành

Để ăn bữa sáng nhanh chóng, nhiều người chọn đồ rán và sữa đậu nành. Nhưng 2 thực phẩm này cũng không lành mạnh. Rán là quá trình làm chín thức ăn trong dầu mỡ ở nhiệt độ cao, và điều này khiến các chất dinh dưỡng dễ bị phá hủy và tạo ra chất gây ung thư có hại cho sức khỏe con người.

Ngoài ra, các món đồ rán có chất béo và calo cao khiến chúng không dễ tiêu hóa vào buổi sáng. Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo trong sữa đậu nành cũng ở mức trung bình. Lượng dầu trong sự kết hợp bữa sáng này rõ ràng là vượt quá tiêu chuẩn và không nên được tiêu thụ trong một thời gian dài.

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Giấy phép thiết lập Trang TTĐTTH số 05/GP-STTTT do Sở TT&TT TP.HCM cấp ngày 30/05/2019
- Trưởng Ban Biên tập: Nhà báo Trần Trung
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49 - 0923.40.9779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn

- Vận hành bởi Công ty TNHH Anew Gold
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99 - 0983.390.393
Email: info@ngaymoi24h.vn
- Ghi rõ nguồn "Ngaymoi24h.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này

- Phát triển bởi: Cổng Việt Limited