Dịch vụ đặt cỗ online trong ngày ông Công, ông Táo lên ngôi

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Thay vì việc phải tất bật trong ngày ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp), nhiều bà nội trợ đã đặt dịch vụ nấu cỗ online trên mạng để có sẵn một mâm thức ăn đầy đủ mà không cần vào bếp.

Trong những năm gần đây, dịch vụ đặt cỗ online đã không còn lạ lẫm với nhiều bà nội trợ. Thay vì phải dành nửa ngày trời, dậy từ sáng sớm để chuẩn bị mâm cỗ cúng trong dịp lễ, Tết quan trọng, thì nay chỉ cần một cú click chuột hay gọi điện mọi thứ đều được giải quyết.

Không khó để tìm các dịch vụ đặt cỗ trên mạng xã hội, chỉ cần gõ vài cụm từ khoá và bấm chuột, sẽ cho ra nhiều kết quả tìm kiếm như mong muốn. Tại Hà Nội, dịch vụ đặt cỗ online đã quá quen thuộc với nhiều bà nội trợ, đặc biệt là dân văn phòng hay người có lịch làm việc bận rộn. Thay vì phải chuẩn bị từ tờ mờ sáng để có mâm cổ đầy đủ, đúng giờ cúng thì giờ chỉ cần nhấc máy đặt trước một ngày, sáng hôm sau đúng giờ đấy sẽ có shipper mang hàng tới.

Những mâm cỗ online đều phong phú về món ăn, giá cả (Ảnh IT)

Những mâm cỗ online đều phong phú về món ăn, giá cả (Ảnh IT)

Theo khảo sát, một mâm cỗ online có khá nhiều loại giá, tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình. Giá từ 700.000 - 1.500.000 đồng/mâm cỗ. Đương nhiên về chất lượng ít hay nhiều cũng phụ thuộc vào giá tiền mà bạn chọn. Ví dụ đối với những mâm cỗ trung bình vẫn sẽ có đầy đủ món ăn cơ bản như: gà luộc, món xào, món chiên, canh, rau xào, xôi, nộm... còn nếu cao cấp hơn sẽ có nhiều món hơn.

Chị Linh (25 tuổi, Đống Đa) cho biết: "Công việc của tôi khá bận rộn, thời gian đi làm đôi khi chiếm cả ngày. Sợ nhất là lúc gia đình có ngày cúng lễ, là phải chuẩn bị từ sớm mâm cơm cúng cho tươm tất. Có lần, gia đình không có ai tôi phải xin nghỉ nửa ngày để chuẩn bị. Giờ thì tiện hơn trước, nếu cần chỉ lên mạng đặt hàng và sáng hôm sau sẽ có người mang đồ tới. Thực đơn cũng rất phong phú, mình có thể thoải mái lựa chọn cho phù hợp".

Đặc biệt vào dịp ông Công, ông Táo năm nay các cửa hàng nhận cỗ online đều rơi vào tình trạng quá tải đơn hàng. Một nhà hàng đặt cỗ nằm trên phố Hàng Bông, Hà Nội cho hay, hiện nhà hàng phải báo dừng nhận đơn hàng cho ngày 22 - 23 tháng Chạp vì quá tải. Nhân viên không kịp check đơn và bếp cũng báo dừng vì còn đảm bảo chất lượng cho các đơn đã đặt trước đó.

Nguồn: nguoitieudung.vn

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngày Mới 24h 
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia Nguyễn Đức Hải
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp.

 

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/