Đến tuổi trung niên: Hãy sống hạnh phúc cho chính mình, đừng để tâm hồn mệt mỏi

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Bước vào tuổi trung niên là lúc con người bước vào một giai đoạn mới, ở thời điểm này, con người không còn truy cầu danh lợi, tiền tài hay địa vị nữa mà điều con người cần nhất là một cuộc sống an nhiên tự tại.

Bước vào tuổi trung niên là lúc con người bước vào một giai đoạn mới, ở thời điểm này, con người không còn truy cầu danh lợi, tiền tài hay địa vị nữa mà điều con người cần nhất là một cuộc sống an nhiên tự tại. 

Sau 50 tuổi, ở cạnh ai thoải mái dễ chịu thì hãy ở bên người đó. Ai đối xử giả dối, ta cũng không nên đau khổ vì họ. Đến tuổi này, thay vì mua vui cho người khác chi bằng đem lại niềm vui cho chính mình!

Sống ở đời, con người, thà cô độc chứ không làm chuyện trái lương tâm, thà tiếc nuối chứ không chịu đựng. Người bạn yêu quý, có thể lấy tôn trọng để đối đãi; người bạn không mến, không cần nói những lời hời hợt để làm vừa lòng. Chuyện xưa sâu lắng hay nhạt nhòa, sắc đẹp như gió thoảng, đã nhẹ tênh.

Tuổi trẻ vui buồn, trong như tấm kính, đã tĩnh lặng. Kẽ ngón tay quá rộng mà thời gian thì quá hẹp. Đời người thật ngắn, nếu biết thì hãy trân quý! Không biết thì cũng không nên bàn luận.

Đến tuổi 50 đừng truy cầu hưởng thụ những thứ trống rỗng hư không

Khi còn trẻ, chúng ta yêu thích những chốn náo nhiệt, thích những thứ hão huyền.

Nhưng hiện tại ta hiểu rằng, người bạn lúc bình thường là đáng quý nhất, mỗi ngày ở với họ là niềm vui thanh đạm. Tâm lý thoải mái, không vướng bận, cuộc sống như vậy mới là tự tại.

Đến tuổi 50 đừng mua vui cho người khác

Trước đây luôn nghĩ rằng mọi sự đều chu toàn, ai nấy đều quý trọng ta. Hiện tại thấy rõ rằng, ta cũng không phải là tiền, ta không có cách nào khiến mọi người đều hài lòng. Bạn đối xử với tôi tốt, tôi sẽ đối xử với bạn tốt hơn; bạn đối xử với tôi giả dối, tôi cũng không cần đau khổ vì bạn.

Vậy nên hãy sống thả lỏng một chút, đừng bị ánh mắt của người khác trói buộc bản thân.

Đến tuổi 50 biết được tầm quan trọng của sức khỏe

Ngày còn trẻ, chúng ta luôn thích uống rượu nói chuyện vui vẻ, vui chơi hết mình. Thường xuyên thức khuya, cứ ham hố thỏa mãn cái miệng nhất thời, ăn nhiều thứ có hại cho thân thể.

Hiện tại hiểu ra thân thể khỏe mạnh mới là nền tảng để hưởng thụ hạnh phúc. Ăn nhiều các loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe, những thứ đến từ tự nhiên mới nuôi dưỡng con người tốt nhất, cần bắt đầu chăm sóc tốt cho dạ dày.

Đến tuổi 50, cũng hiểu rằng bạn bè không cần nhiều mà cần ‘chất’.

Trước đây ta luôn dành nhiều công sức vào kết giao bạn bè, luôn nghĩ rằng ai với ai cũng đều như nhau.

Thế nhưng đến hiện tại ta hiểu rằng một xe khoai tây không bằng một viên dạ minh châu. Có nhiều ‘bạn bè rượu thịt’ đến mấy cũng có tác dụng gì đâu. Bình thường khi ta giàu có thì thấy bạn bè một nhóm hòa khí, nhưng khi khó khăn xảy đến, một số người hiện rõ nguyên hình. Lúc cần giúp đỡ, ta mới hiểu được lòng người.

Vậy nên, sau 50 tuổi, đừng vì châm chước cho người mà để oan ức cho mình, trên thế gian này người đáng để bạn cúi đầu bi lụy không có mấy ai.

Sau 50 tuổi, cuộc đời đã đi quá nửa. Khi sống đừng gây phiền người khác, quan trọng hơn là phải khiến bản thân sống thoải mái và… trái tim đừng mệt mỏi quá.

Bạn cũng nên nhớ rằng, đến tuổi 50 đừng mua vui cho người khác mà hãy tìm niềm vui cho chính mình.

An Nguyễn (TH)

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.