Tin xem nhiều nhất

CHIẾN LƯỢC ĐA DẠNG HÓA SẢN PHẨM TRONG KINH DOANH ONLINE

(Ngaymoi24h.vn) - Thời buổi ngày nay kinh doanh online đang chiếm thế thượng phong. Nếu như không biết cách kinh doanh online thì bạn đã lạc hậu so với hiện nay. Có rất nhiều chiến lược trong kinh doanh online giúp bạn đạt được những kết quả nhanh chóng trong công việc này. Trong đó có chiến lược đa dạng hoá sản phẩm phục vụ một phân khúc khách hàng mà rất nhiều người kinh doanh online đang áp dụng và mang lại kết quả rất tốt.

Trong một dịp gặp gỡ với một người chị đang rất thành công trong kinh doanh online, chị đã không ngần ngại chia sẻ chiến lược mà chị đã áp dụng và rất thành công: "Chào bạn, tôi là Lô Thị Nguyệt, hiện là Giám đốc công ty TNHH SX TM DV Nguyệt Nga, Công ty Nguyệt Nga chuyên sản xuất và phân phối những sản phẩm ngành ong như sữa ong chúa, mật ong, phấn hoa và các sản phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe và làm đẹp an toàn như viên tinh nghệ sữa ong chúa, kem nghệ sữa ong chúa, bột trà xanh..v.v.. Chúng tôi chọn kênh phân phối chính là kênh online, hiện tại hệ thống phân phối của Nguyệt Nga có ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước với gần 200 thành viên, chỉ tập trung mảng online là chủ yếu. Doanh số ổn định, tăng trưởng khá và không tốn quá nhiều chi phí. Kinh doanh online thực sự là một sự lựa chọn không tồi dành cho các doanh nghiệp nhỏ như chúng tôi.

Với kinh nghiệm 6 năm trên thương trường online, thành công của tôi tuy chưa lớn nhưng cũng là mơ ước của nhiều người, tôi muốn chia sẻ với các bạn một bí quyết mà tôi đã và đang áp dụng, hy vọng chia sẻ này của tôi sẽ giúp được ai đó thay đổi tốt hơn.

Hiện nay Kinh doanh online đang trở thành một nghề được rất nhiều người lựa chọn. Tôi phải gọi đó là một “nghề” vì thực sự nó đang giúp cho nhiều người có công việc ổn định, giúp nhiều người thay đổi cuộc sống và giúp nhiều người trở nên giàu có. Là một “nghề” được đào tạo như bao nhiêu nghề khác, và những người thành công trong kinh doanh online là những người được đào tạo nghề một cách bài bản. Họ có kiến thức tốt, có nhiều kỹ năng giỏi và có các chiến lược rất rõ ràng. Tôi muốn chia sẻ với các bạn một chiến lược đặc biệt quan trọng để thành công trong kinh doanh online, đó chính là: "Chiến lược đa dạng hóa sản phẩm". Theo Chị Nga đa dạng hóa sản phẩm hiểu đơn giản đó là có nhiều sản phẩm khác nhau, có thể là sản phẩm cùng loại, sản phẩm có liên quan với nhau hoặc không liên quan với nhau. Nhưng để hiệu quả tốt nhất thì sản phẩm của bạn phải có liên quan với nhau hoặc cùng phục vụ cho một đối tượng khách hàng cụ thể nào đó và mới bước đầu kinh doanh bạn không nên có quá 3 dòng sản phẩm vì quá nhiều dòng sản phẩm sẽ loãng mất tập trung! Chị Nga nói tiếp “Ví dụ như trước đây khi mới kinh doanh, sản phẩm của chúng tôi chỉ có mật ong, sữa ong chúa. Tôi vẫn có khách đều nhưng không nhiều, doanh số bán hàng không cao. Trong lúc đó khách mua mật ong thường có nhu cầu sử dụng tinh bột nghệ, để đáp ứng nhu cầu của thị trường, chúng tôi có thêm các sản phẩm từ mật ong và nghệ, dần dần chúng tôi đã cho ra đời thêm nhiều sản phẩm khác nữa. Có một điều quan trọng nữa trong kinh doanh online đó là mình không thể chỉ bán mãi những sản phẩm cũ mà lâu lâu phải ra mắt thêm sản phẩm mới để tăng tính cạnh tranh, để có sự khác biệt so với đối thủ và quan trọng nhất là để các đại lý có thêm nhiều cơ hội bán hàng hơn, để tăng doanh số và để giữ chân họ. Vì bán hàng online là tận dụng các mối quan hệ và những khách hàng quen thuộc, thực sự khách hàng của chúng ta không nhiều và họ có rất nhiều nhu cầu khác nhau, không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng sữa ong chúa, không phải  ai cũng cần tinh bột nghệ mà họ có rất nhiều nhu cầu khác nữa. Nếu bạn chỉ bán một hai sản phẩm nào đó, đợi khách sử dụng hết quay lại mua nữa sẽ rất lâu, vậy thì tại sao không đa dạng hóa sản phẩm lên, nghiên cứu xem khách hàng của mình cần gì và đáp ứng nhu cầu của họ?".

Chị Nga chia sẻ tiếp về một thành công chị đã đạt được nhờ áp dụng chiến lược đa dạng hoá sản phẩm “Áp dụng chiến lược ĐA DẠNG HÓA SẢN PHẨM nên mới đây, vào 13/7/2019 công ty Nguyệt Nga đã quyết định hợp tác cùng công ty cổ phần Allherbs để có thêm những sản phẩm chất lượng, an toàn, hiệu quả để đưa vào hệ thống của mình.

Công ty CP AllHerbs với những sản phẩm thảo mộc chất lượng, tốt cho sức khỏe rất phù hợp với những sản phẩm tự nhiên mà công ty Nguyệt Nga đang kinh doanh như trà ăn ngủ ngon, trà giảm béo, trà bổ gan giải rượu, trà good khớp, trà sắc xuân, trà sung, trà cúc đông trùng thảo, bột thảo mộc Dưỡng Sắc Khang trong uống ngoài thoa, viên yến collagen...Khách hàng, đại lý của Nguyệt Nga giờ có rất nhiều sự lựa chọn sản phẩm vô cùng đa dạng. Ngoài ra, sự hợp tác cộng hưởng này giúp cho hệ thống của Nguyệt Nga tăng trưởng nhanh hơn về số lượng thành viên, doanh số của các đại lý cũng tăng lên nhanh chóng. Chính vì thế mà doanh thu của chúng tôi đã tăng trưởng nhanh chóng từ khi hợp tác với Công ty AllHerbs.

Nhân đây tôi xin gửi lời cảm ơn tới anh Đinh Văn Hiệp - CEO Cty AllHerbs đã hướng dẫn và truyền động lực tích cực đến tôi. Nhờ đó mà tôi có được thành công như ngày hôm nay". Cảm ơn những chia sẻ thú vị hữu ích của Chị Nga, với tinh thần không ngần ngại chia sẻ bí quyết kinh doanh chiến lược kinh doanh của mình cho mọi người tôi tin với sự chọn lọc sản phẩm kỹ càng với cái tâm chia sẻ cho đi Chị Nguyệt Nga và hệ thống sẽ ngày càng lớn mạnh phục vụ hàng triệu khách hàng các sản phẩm bổ dưỡng giá trị góp phần nâng chất lượng cuộc sống của mọi người trong thời đại 4.0

LD

CÙNG CHUYÊN MỤC

123Last ›

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn 

Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.HCM cấp 

CÔNG TY ANEW GOLD MEDIA

Hotline: Mr An Bình 0923409779

Email: info@ngaymoi24h.vn

- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Hộ trợ quảng cáo: 0913.797.099 - 0936.39.39.49

- Phụ trách biên tập: Nhà báo Trần Trung

- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Ghi rõ nguồn "Ngaymoi24h.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Vận hành bởi: ANGOLD CO.,LTD

qc-chanweb
addRight