Tin xem nhiều nhất

Cách quản lý camera an ninh cho người dùng an toàn về thông tin

(Ngaymoi24h.vn) - Dùng camera an ninh bây giờ cứ nơm nớp lo bị lộ hình ảnh nhạy cảm của mình, liệu có cách nào hạn chế được không nhỉ?

Mình cũng mới lắp đặt camera an ninh trong nhà ít lâu, thế nhưng vừa rồi thấy có nhiều vụ lộ hình ảnh nhạy cảm riêng tư bị phốt lên mạng mà hãi quá. Cuối cùng mình tìm hiểu thì cũng thấy có nhiều cách để hạn chế vấn đề này nên chia sẻ cho mọi người cùng biết.

Nhiều người vì lười, hoặc vì quá tin tưởng vào bên cung cấp camera mà cứ để nguyên cấu hình với tên người dùng và mật khẩu mặc định khi lắp đặt, sau đó kết nối chúng với internet. Nhiều người dùng chỉ biết bật smartphone lên, mở ứng dụng theo dõi camera từ xa là yên tâm kiểm soát mọi thứ mà không hề biết gì về tài khoản quản lý hay mật khẩu truy cập các camera. Mọi người quên là bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng xem được các nguồn cấp dữ liệu của mình chỉ bằng cách đơn giản là truy cập vào địa chỉ IP của camera. 

 

Thế nên mọi người khi dùng camera an ninh phải thay đổi mật khẩu ngay từ khi lắp đặt máy. Mật khẩu được thiết lập phải đủ độ khó, không để lộ cho người khác biết và đặc biệt nên thường xuyên thay đổi mật khẩu ít nhất ba tháng một lần nhé. Mọi người cũng hạn chế tối đa việc dùng internet công cộng để kiểm tra camera nhà mình vì rất dễ bị lộ nhé.

 

Đối với camera không có nhu cầu kết nối internet, mọi người cũng cần kiểm tra cấu hình thiết bị trên hệ thống mạng của gia đình để chặn các kết nối từ xa. Tuyệt đối không vì ham rẻ mà chọn những loại camera giá rẻ, trôi nổi trên thị trường hiện nay nhiều loại thiết bị do thám lắm đấy.

Đặc biệt là mọi người đừng nên lắp camera an ninh tại những khu vực nhạy cảm như phòng ngủ, phòng tắm nhé.

An Bình (TH)

CÙNG CHUYÊN MỤC

123Last ›

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn 

Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.HCM cấp 

CÔNG TY ANEW GOLD MEDIA

Hotline: Mr An Bình 0923409779

Email: info@ngaymoi24h.vn

- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Hộ trợ quảng cáo: 0913.797.099 - 0936.39.39.49

- Phụ trách biên tập: Nhà báo Trần Trung

- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Ghi rõ nguồn "Ngaymoi24h.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Vận hành bởi: ANGOLD CO.,LTD

qc-chanweb
addRight