Tin xem nhiều nhất

Dễ mang bệnh vào người khi thường xuyên sử dụng lựu chứa hóa chất độc hại

(Ngaymoi24h.vn) - Sử dụng lựu thường xuyên nhưng tôi không biết rằng chúng chứa nhiều hóa chất gây hại nhất hiện nay.

Tôi thường xuyên mua lựu về cho cả nhà thưởng thức, nhưng cứ nghe đồn thổi lựu có giá chỉ từ 20.000 đồng/kg là hàng Trung Quốc, không hề tốt cũng thấy hoang mang. Tôi nghĩ trái cây Trung Quốc cũng như nhiều loại trái cây khác sao mọi người né tránh, nhưng khi tìm hiểu rồi thì sợ quá. Tôi không nghĩ lại gây hại cho sức khỏe nhiều đến thế.

Theo thông tin thì Cục Bảo vệ Thực vật, Bộ NN&PTNT đã lấy mẫu nho, mận và lựu nhập khẩu từ Trung Quốc kiểm nghiệm và phát hiện chứa carbendazim và tebuconazole với dư lượng vượt mức cho phép từ 1,5 - 5 lần. Nó là những chất diệt nấm dùng để bảo quản trái cây mà nếu dùng vượt quá mức cho phép có thể gây vô sinh và nguy hại cho sức khoẻ.

Thêm nữa, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ phân loại benomyl như là hợp chất có thể gây ung thư. Bộ Nông nghiệp Thủy sản và Thực phẩm của Anh cũng đưa ra quan điểm này và cho rằng benomyl mang lại hiệu ứng độc cho gan. 

Nó còn gây dị tật bẩm sinh, nếu người mẹ tiếp xúc với một liều cao bất thường của benomyl thông qua nghề nghiệp của mình trong thời gian mang thai thì ảnh hưởng đến sự hình thành của các dây thần kinh thị giác ở thai nhi.

 

Để không mua phải những loại quả chứa chất độc hại này, các chị em nên nắm rõ một vài mẹo phân biệt lựu chứa nhiều chất gây hại. Nên tránh những trái lựu nhỏ, vị chua và nhạt; lựu có vỏ hơi rám thường là trái già, ăn sẽ ngọt hơn rất nhiều.

Những quả đều nhau, cầm chắc tay, không bị méo mó, biến dạng do những vết va chạm là lựu ngon. Ngoài ra, các chị em nên chọn những quả có hạt hơi lồi ra, hạt sẽ mẩy và ngon hơn, không chọn những quả trơn nhẵn. Chị em chú ý tới mùa lựu ở Việt Nam là tháng 9 đến tháng 2, nên mua thời gian này vừa đảm bảo được lựu ngon, vừa mua được giá cả phải chăng.

Bình An (TH)

CÙNG CHUYÊN MỤC

123Last ›

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn 

Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.HCM cấp 

CÔNG TY ANEW GOLD MEDIA

Hotline: Mr An Bình 0923409779

Email: info@ngaymoi24h.vn

- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Hộ trợ quảng cáo: 0913.797.099 - 0936.39.39.49

- Phụ trách biên tập: Nhà báo Trần Trung

- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Ghi rõ nguồn "Ngaymoi24h.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Vận hành bởi: ANGOLD CO.,LTD

qc-chanweb
addRight