Tin xem nhiều nhất

Bận rộn cỡ nào cũng đừng bỏ bữa sáng, nguy hại cho sức khỏe lắm đấy

(Ngaymoi24h.vn) - Nếu ai hay có thói quen bỏ bữa sáng thì phải đặc biệt lưu ý thay đổi thói quen xấu này ngay. Nếu không muốn cơ thể của mình gặp những vấn đề dưới đây.

Thỉnh thoảng do bận rộn công việc, nhiều khi em bỏ qua bữa sáng. Nhưng sau khi đọc được bài báo nói về tác hại cho cơ thể khi không ăn sáng. Chắc  em phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng buổi sáng hơn rồi. Mọi người cũng không nên bỏ ăn sáng nhé, không lại gặp những nguy cơ như dưới đây thì nguy.

Tăng nguy cơ xơ vữa động mạch

Theo nghiên cứu của Đại học Tim mạch Mỹ, không ăn sáng dẫn đến việc tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, hoặc thu hẹp và xơ cứng động mạch do tích tụ mảng bám đấy.

 


Gây nguy hiểm cho tim

Trong một tuyên bố khoa học của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cũng đề cập đến vấn đề này, theo đó thời gian và tần suất bữa ăn, bỏ bữa sáng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tăng huyết áp. Vi thế tốt nhất ai bị bệnh về tim thì không nên bỏ qua bữa sáng và trong thực đơn nhớ bổ sung thêm một số thực phẩm đặc biệt tốt cho tim.

Tăng mức độ căng thẳng

Nếu chị em bỏ bữa sáng thì rất dễ bị căng thẳng, stress. Điều này đã được nghiên cứu từ năm 2015, họ đã thấy rằng phụ nữ bỏ bữa sáng có mức độ cortisol, một loại hormone gây căng thẳng, cao hơn bình thường. Vì thế ngoài việc ăn sáng thì các chị nhớ chia thành các bữa nhỏ trong ngày nếu hay gặp căng thẳng. 

An Bình (TH)

CÙNG CHUYÊN MỤC

123Last ›

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn 

Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.HCM cấp 

CÔNG TY ANEW GOLD MEDIA

Hotline: Mr An Bình 0923409779

Email: info@ngaymoi24h.vn

- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Hộ trợ quảng cáo: 0983.390.393 - 0936.39.39.49

- Phụ trách biên tập: Nhà báo Trần Trung

- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Ghi rõ nguồn "Ngaymoi24h.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Vận hành bởi: ANGOLD CO.,LTD