Tin xem nhiều nhất

Bưởi hồ lô 1 triệu đồng/quả vẫn được nhiều người đua nhau mua

(Ngaymoi24h.vn) - Khác với những trái bưởi thường, người trồng đã tạo hình hồ lô, khắc chữ và bán ra thị trường với giá cả triệu đồng.

Càng gần đến Tết, tôi thấy có nhiều loại trái cây lạ được xuất hiện trên thị trường để phục vụ người tiêu dùng mua chưng Tết như: bưởi khổng lồ, dưa tạo hình thỏi vàng... và đặc biệt là bưởi hồ lô có khắc chữ Tài, Lộc...

 

Theo tôi được biết thì đây thực chất là giống bưởi Năm Roi nổi tiếng của miền Tây, được các chủ vườn tạo hình từ lúc vừa kết trái. Do cách tạo hình khó và thời gian chăm sóc kéo dài đến 6 tháng nên khi bán ra thị trường, loại bưởi hồ lô này có giá rất cao.

Như hôm rồi mình đi chợ hoa ngày Tết ở TP. HCM, mình thấy loại bưởi hồ lô này được bày bán với số lượng khá ít nhưng giá khá cao. Trái nhỏ vào khoảng 700.000 đồng, trong khi những quả to, đẹp có giá lên đến 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng/quả.

Tuy có giá cao nhưng theo tôi biết loại bưởi này có thời gian chưng cũng được khá lâu, thông thường từ 1 tuần đến 10 ngày vẫn còn tươi xanh. Như tôi đã nói, số lượng bưởi hồ lô khá hạn chế nên mọi người nếu thích thì có thể mua từ sớm, đừng để cận ngày mua trái vừa không đẹp vừa bị ép giá.

An Nguyễn (TH)

CÙNG CHUYÊN MỤC

123Last ›

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn 

Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.HCM cấp 

CÔNG TY ANEW GOLD MEDIA

Hotline: Mr An Bình 0923409779

Email: info@ngaymoi24h.vn

- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Hộ trợ quảng cáo: 0913.797.099 - 0936.39.39.49

- Phụ trách biên tập: Nhà báo Trần Trung

- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Ghi rõ nguồn "Ngaymoi24h.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Vận hành bởi: ANGOLD CO.,LTD

qc-chanweb
addRight