Dễ mang bệnh vào người khi thường xuyên sử dụng lựu chứa hóa chất độc hại

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Sử dụng lựu thường xuyên nhưng tôi không biết rằng chúng chứa nhiều hóa chất gây hại nhất hiện nay.

Tôi thường xuyên mua lựu về cho cả nhà thưởng thức, nhưng cứ nghe đồn thổi lựu có giá chỉ từ 20.000 đồng/kg là hàng Trung Quốc, không hề tốt cũng thấy hoang mang. Tôi nghĩ trái cây Trung Quốc cũng như nhiều loại trái cây khác sao mọi người né tránh, nhưng khi tìm hiểu rồi thì sợ quá. Tôi không nghĩ lại gây hại cho sức khỏe nhiều đến thế.

Theo thông tin thì Cục Bảo vệ Thực vật, Bộ NN&PTNT đã lấy mẫu nho, mận và lựu nhập khẩu từ Trung Quốc kiểm nghiệm và phát hiện chứa carbendazim và tebuconazole với dư lượng vượt mức cho phép từ 1,5 - 5 lần. Nó là những chất diệt nấm dùng để bảo quản trái cây mà nếu dùng vượt quá mức cho phép có thể gây vô sinh và nguy hại cho sức khoẻ.

Thêm nữa, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ phân loại benomyl như là hợp chất có thể gây ung thư. Bộ Nông nghiệp Thủy sản và Thực phẩm của Anh cũng đưa ra quan điểm này và cho rằng benomyl mang lại hiệu ứng độc cho gan. 

Nó còn gây dị tật bẩm sinh, nếu người mẹ tiếp xúc với một liều cao bất thường của benomyl thông qua nghề nghiệp của mình trong thời gian mang thai thì ảnh hưởng đến sự hình thành của các dây thần kinh thị giác ở thai nhi.

 

Để không mua phải những loại quả chứa chất độc hại này, các chị em nên nắm rõ một vài mẹo phân biệt lựu chứa nhiều chất gây hại. Nên tránh những trái lựu nhỏ, vị chua và nhạt; lựu có vỏ hơi rám thường là trái già, ăn sẽ ngọt hơn rất nhiều.

Những quả đều nhau, cầm chắc tay, không bị méo mó, biến dạng do những vết va chạm là lựu ngon. Ngoài ra, các chị em nên chọn những quả có hạt hơi lồi ra, hạt sẽ mẩy và ngon hơn, không chọn những quả trơn nhẵn. Chị em chú ý tới mùa lựu ở Việt Nam là tháng 9 đến tháng 2, nên mua thời gian này vừa đảm bảo được lựu ngon, vừa mua được giá cả phải chăng.

Bình An (TH)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.