Để giảm nguy cơ đột quỵ chỉ cần uống trà và cà phê 2-6 ly/ngày

An Bình

(Ngaymoi24h) - Hai bệnh đột quỵ và sa sút trí tuệ là nguyên nhân gây tử vong sớm, bệnh có thể được đẩy lùi chỉ nhờ cách thức dùng nước uống hàng ngày.

PLOS Medicine dựa trên dữ liệu sức khỏa của hơn 365.000 người từ ngân hàng dữ liệu sinh học Biobank của Anh Quốc, uống cà phê và trà hàng ngày làm giảm mạnh nguy cơ đột quỵ và sa sút trí tuệ

 

Trà và cà phê có thể giúp giảm mạnh nguy cơ đột quỵ và sa sút trí tuệ (Ảnh minh họa từ Internet)

Theo tiến sĩ Yuan Zhang từ Đại học Y khoa Thiên Tân (Trung Quốc) cho biết công thức "vàng" để chống lại 2 nguyên nhân gây tử vong sớm hàng đầu này là 2-3 ly cà phê mỗi ngày; hoặc 3-5 ly trà mỗi ngày; hoặc 4-6 ly trà hay cà phê xen lẫn mỗi ngày.

Theo Sci-News, "công thức" trên giúp giảm tới 32% nguy cơ đột quỵ, và hơn 30% nguy cơ phát triển chứng sa sút trí tuệ, cũng như sa sút trí tuệ sau đột quỵ.

Tác dụng của cà phê
 
"Cà phê có chứa caffein và là một nguồn giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính sinh học khác. Trà có chứa caffeine, catechin polyphenol và flavonoid đã được báo cáo là có vai trò bảo vệ thần kinh" - các tác giả viết trong bài công bố.

Theo Medical Xpress, đột quỵ là một trong những biến cố gây tử vong hàng đầu, có các báo cáo cho thấy nó dẫn đến tận 10% các ca tử vong sớm.

Còn sa sút trí tuệ và nhóm bệnh mất trí nhớ nói chung đang được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp hàng thứ 5 trong các nguyên nhân tử vong sớm, nhưng dự báo là nó sẽ nhanh chóng "thăng hạng" trong vài thập kỷ tới. Một số quốc gia có tỉ lệ dân số cao tuổi cao như Mỹ, Anh, Úc... thậm chí xếp nhóm bệnh này là nguyên nhân gây tử vong sớm hàng thứ nhất hoặc nhì.

Nguồn: NTD

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngaymoi24h

- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia Nguyễn Đức Hải
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: ANEW GOLD MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99 
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn