Đâu là nhiệt độ an toàn của tủ lạnh, giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn?

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Nếu không điều chỉnh đúng nhiệt độ 'chuẩn' của tủ lạnh, thưc phẩm sẽ không còn tươi và rất dễ hư hại.

Mục đích của tủ lạnh là để bảo quản đồ ăn được lâu hơn, nhưng nếu nhiệt độ không đúng sẽ gây ra tác dụng phụ nên mọi người cần phải điều chỉnh đúng nhiệt độ. 

Để thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh được lâu, nhiệt độ cần để đúng tiêu chuẩn.

Tôi đã được nhân viên tại một trung tâm điện máy hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ thích hợp nhất của tủ lạnh nên tôi chia sẻ để mọi người kiểm tra lại tủ lạnh. Nhiệt độ thích hợp nhất đối với tầng mát là khoảng 4 độ C, nhiệt độ tầng đông khoảng -18 độ C. 

Với nhiệt độ này sẽ đảm bảo rằng sản phẩm và thức ăn thừa của bạn tồn tại càng lâu càng tốt, và là một trong những cách dễ nhất để ngăn ngừa các bệnh từ thực phẩm chẳng may hết hạn. Tuy nhiên, mọi người cũng cần để ý đến việc cất giữ đồ ăn trên tầng đông lạnh vì khi cất giữ với số lượng lớn như thịt sẽ ảnh hưởng đến độ mềm, hương vị, mùi thơm... của thực phẩm.

Bình An (TH)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.