Đầu bếp Nguyễn Quốc Nghị - Người xây giấc mơ quảng bá ẩm thực miền Trung

An Bình

Bất cứ nghề nghiệp chân chính nào trong xã hội cũng đều đáng quý và đáng trân trọng, nghề đầu bếp cũng vậy. Lặng lẽ và âm thầm, chịu vất vả và chấp nhận hy sinh – đó là góc khuất nghề nghiệp của những người đã góp công sức không nhỏ cho nền ẩm thực của quê hương, đất nước.

Hiện nay, nhu cầu trải nghiệm ẩm thực của mỗi người ngày càng đa dạng và phong phú. Vì vậy, những đầu bếp luôn cần rèn luyện kiến thức và kỹ năng hàng ngày để đáp ứng nhu cầu đó.

Tôi đã từng gặp và trò chuyện cùng với rất nhiều các anh em trong nghề Bếp, nhưng có một người làm tôi vô cùng khâm phục và ấn tượng, khi gặp nói chuyện với anh, tôi tìm lại được niềm đam mê cũng như cảm thấy ý nghĩa hơn với công việc, với cuộc sống này. Đó là anh Nguyễn Quốc Nghị - một đầu bếp chuyên nghiệp ở Đà Nẵng.

Đầu bếp Nguyễn Quốc Nghị – phó chủ nhiệm Hội đầu bếp miền Trung. Ảnh: Chefbiz

Đầu bếp Nguyễn Quốc Nghị – phó chủ nhiệm Hội đầu bếp miền Trung. Ảnh: Chefbiz

Anh hiện đang là giảng viên ẩm thực của trường đào tạo Netspace Đà Nẵng và cũng là phó chủ nhiệm hội đầu bếp miền Trung. Tôi luôn luôn cảm phục anh về niềm đam mê, sự cần mẫn và những đóng góp của anh cho công việc, cho ẩm thực nói riêng và cộng đồng nói chung.

Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm anh trên mạng xã hội, trên các diễn đàn ẩm thực và chương trình truyền hình nổi tiếng như “Món ngon mỗi ngày”.

Là một người thầy, anh luôn mang đến cho học trò những bài học bổ ích từ kinh nghiệm, phương pháp cũng như kỹ năng sống. Nói chuyện với anh tôi hiểu anh luôn mong muốn dạy dỗ, rèn luyện nên một thế hệ trẻ niềm đam mê công việc, trước khi làm một đầu bếp giỏi, hãy trở thành một đầu bếp có giá trị.

Anh nói với tôi rằng: "Làm việc gì dù lớn hay nhỏ thì phải đặt cái tâm làm cốt lõi, cứ mãi như vậy rồi một ngày nào đó chúng ta sẽ có tầm”. Anh luôn dạy và truyền cảm hứng cho các học trò coi sự phục vụ đó là niềm tự hào, là niềm vui, hạnh phúc khi khách hàng thấy ngon miệng mỗi lần thưởng thức món ăn của mình nấu.

Với anh, ngoài việc học hỏi từ trường lớp, sách vở, ngay trong căn bếp khi mình làm việc, người đầu bếp cần học hỏi từ nhiều đồng nghiệp bên ngoài vì ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú. Từ suy nghĩ đó “đứa con tinh thần” Pro Carving 2018 ra đời.

Pro Carving 2018 – đứa con tinh thần đầu tiên trong chuỗi sân chơi dành cho đầu bếp trong năm nay. Ảnh: Chefbiz

Pro Carving 2018 – đứa con tinh thần đầu tiên trong chuỗi sân chơi dành cho đầu bếp trong năm nay. Ảnh: Chefbiz

Anh đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho các đầu bếp khắp các miền đất nước. Nơi đó, ngoài việc thể hiện tài năng và giao lưu học hỏi, trao đổi kiến thức, kỹ năng, các đầu bếp còn khơi dậy niềm đam mê và cống hiến những tác phẩm nghệ thuật cho cộng đồng.

Pro Carving 2018 là cuộc thi cắt tỉa rau củ quả nghệ thuật theo chủ đề được tổ chức tại Đà Nẵng với thông điệp: “Một món ăn ngon không chỉ phụ thuộc vào hương và vị mà còn phụ thuộc vào cách trang trí khéo léo của người nấu. Cũng chính vì thế, một đầu bếp nếu muốn làm hài lòng thực khách phải biết dung hòa cả hương vị và trình bày tinh tế”. Đó thật sự là chương trình vô cùng bổ ích, là một sân chơi lành mạnh và giá trị cho các bạn yêu mến ẩm thực có cơ hội để giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức và kinh nghiệm.Tuy chỉ đề cập một khía cạnh nhỏ trong ẩm thực đó là trang trí nhưng qua chương trình tôi và các bạn đều được thưởng thức những kiệt tác từ rau củ đầy tính nghệ thuật đến từ các đầu bếp trên khắp cả nước.

Điều quan trọng của các chương trình không phải nằm ở khâu quảng bá hay giải trí như các chương trình truyền hình mà là ý nghĩa thiết thực nó mang lại. Đó là những tác phẩm đẹp, sáng tạo, độc đáo, là tâm huyết của các đầu bếp chuyên nghiệp dành tặng cho tất cả mọi người,những ai yêu nấu nướng, yêu cảm giác được vào bếp và phục vụ những người thân yêu nhất.

Pro Chef Viet Nam mùa đầu tiên – một trong những sân chơi lớn nhất sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào cuối năm nay

Pro Chef Viet Nam mùa đầu tiên – một trong những sân chơi lớn nhất sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào cuối năm nay

Tôi rất mừng khi anh đang bật mí anh đang ấp ủ hai dự án tiếp theo là cuộc thi Đầu bếp trẻ tài năng (Young Chef Seafood) và Pro Chef Viet Nam mùa đầu tiên. Tôi hy vọng các chương trình tiếp theo sẽ tiếp nối thành công của Pro Carving và nhận được sự quan tâm đóng góp của các đầu bếp chuyên nghiệp cũng như các bạn có niềm đam mê với nghệ thuật ẩm thực.

Hãy cùng ngóng chờ và đến với Đà Nẵng, thành phố không chỉ đẹp ở cảnh quan, văn hóa, con người mà còn ấn tượng bởi nét đẹp ẩm thực không thể nào quên!

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.