Dấu ấn doanh nhân Hoàng Kim Hoan

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Hoàng Kim Hoan xuất thân từ một chàng thanh niên nơi miền đất nghèo trở thành doanh nhân thành đạt. Đây là một sự phấn đấu không mệt mỏi, cùng ngọn lửa nhiệt huyết luôn rực cháy. Đồng thời, với ý chí “ Sắt đá “ nổ lực tự thân vươn lên.

Doanh nhân Hoàng Kim Hoan – Giám đốc công ty TNHH XD Hoàng Hưng

Ý chí “sắt đá” dẫn đến thành công

Gia đình của Hoàng Kim Hoan đông anh, chị em, bố mẹ làm nông, ở xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, Hoàng Kim Hoan đã từng bỏ học để phụ giúp gia đình, từng đi xuất khẩu lao động ở liên bang Nga…Nhiều người khác ở hoàn cảnh này có lẻ sẽbuông xuôi. Thế nhưng, Hoàng Kim Hoan không chùn bước. Anh chia sẽ, dù khó khăn đến mấy cũng phải học, phải làm “Thua keo này, bày keo khác”, ý chí sắt đá không gì lay chuyển đã giúp cậu thanh niên ở quê nghèo nơi vùng đất được mệnh danh là “chó ăn đá gà ăn sỏi” thành công trong những việc làm.

Học hành trắc trở, con đường kinh doanh của Hoàng Kim Hoan còn sóng gió hơn nhiều. Năm 1990 khi Liên bang Xô Viết sụp đổ, chàng thanh niên Hoàng Kim hoan cùng hàng ngàn thanh niên lao động xuất khẩu khác đành ngậm ngùi xách ba lô về nước, thất nghiệp chạy vạy đủ đường, làm lụng đủ thứ cũng kiếm được ba cọc ba đồng. Với quyết tâm cao, không chấp nhận cuộc sống an phận và nhàm chán, Hoàng Kim Hoan nghỉ cách làm dịch vụ mở cửa hàng buôn bán dày dép, tạp hóa. Tuy nhiên, cửa hàng nhỏ, với sự chèo lái của chàng thanh niên non nớt kinh nghiệm, đã phá sản nhanh chóng sau đó.

Với ý chí giám nghĩ, giám làm, không chịu khuất phục trước sóng gió thị trường, chàng trai HoàngKim Hoan chuyển nghề buôn bán vật liệu xây dựng và chạy xe công nông...Mặc dù, vất vã nhưng lợi nhuận thì không đủ trang trải cuộc sống gia đình…”, Hoàng Kim Hoan kể lại những ngày gian khó cách đây hơn 10 năm về trước.

Năm 2008, Hoàng Kim Hoan thành lập công ty xây dựng dân dụng. Ngay những năm đầu thành lập, công ty làm ăn khó khan vì không tìm hiểu kỹ đối tác, thiếu kinh nghiệm thương trường, rơi vào cảnh túng thiếu…Tuy nhiên, thất bại nối tiếp thất bại không thể đánh gục con người có ý chí “sắt đá” như Hoàng Kim Hoan. Những cơn sóng nghiệt ngã của thương trường dù hung dữ đến mấy cũng không thể nhấn chìm được sức sống mãnh liệt trong anh. Vì lẻ đó, dưới sự cầm lái của thuyền trưởng Hoàng Kim Hoan, đang ngày càng vững vàng với hàng loạt công ty thành viên, công ty liên kết, được anh tạo ra đang trên đà phát triển. Đặc biệt, hôm nay Kim Hoan là giám đốc công ty xây dựng lớn mạnh và có uy tính trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và các tỉnh lân cận...Chuyên xây dựng nhà dân dụng và đầu tư, kinh doanh vật liệu xây dựng.

Hành trình vượt khó vươn lên...

Hoàng Kim Hoan bước chân vào thị trường xây dựng dân dụng và đầu tư là một cơ duyên. Cùng với đó, anh đã may mắn hơn trong lần khởi nghiệp này nên đã có chút tài sản. Thời kỳ khó khăn nhất đã qua, anh đã có thu nhập thuộc loại khấm khá…tất cả có thể sẽ lại chỉ là phù du nếu thời kỳ đó anh không gặp một số người bạn, người anh để tạo nên một bước ngoặc của cuộc đời anh. Qua những người bạn và kinh nghiệm bản thân, Kim Hoan đã có thêm tư duy bài bản hơn về kinh doanh, xây dựng, quản lý tài chính. Anh nói “tiền tươi thóc thật” sẽ giúp chúng ta quan tâm hơn đến một câu nói rất quan trọng và thú vị. Đó là mỗi khi rút ví là tự hỏi: Việc chi tiêu này có thực sự cần thiết không? Cách chi tiêu cá nhân khi có ý nghĩa quan trọng giúp hình thành tính cách sau khi trở thành doanh nhân. Bởi lẽ, ranh giới mong manh giữa thành và bại của doanh nghiệp đơn giản chỉ là thu và chi, kiểm soát tốt hai con số này là thắng, ngược lại sẽ là thảm họa. Anh niềm nở chia sẻ.

Năm 2019, là năm đánh dấu bước ngoặc kinh doanh mới với công ty TNHH - XD Hoàng Hưng rất thành công. Tính thời điểm hiện tại, dù đã khá giả và dày dạn kinh nghiệm thương trường nhưng ông chủ doanh nghiệp Hoàng Hưng vẫn không dừng việc học hỏi, mở rộng quan hệ. Qua đó, đưa ra những quyết sách chiến lược kinh doanh hiệu quả. Anh mang trong mình một món tài sản thiên phú là ngọn lửa khát vọng ý chí và bản lỉnh luôn sẵn sàng truyền bầu nhiệt huyết này cho những người nhân viên, đối tác, xung quanh, khiến người ta có cảm giác rằng đây như một nguồn năng lượng vô tận. Với vô vàn kế hoạch trong lương lai tươi sáng. Anh đã tạo ra công ăn việc làm cho hàng 100 công nhân lao động là con em quê hương nơi anh sinh sống việc làm…Đất nước bước vào xuân Canh Tý 2020 ấm áp, chúc cho anh cùng doanh nghiệp một mùa xuân tràn đầy niềm vui và thành công hơn nữa trên con đường đi mình đã chọn!

Hoàng An (T/h)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngày Mới 24h - Cẩm nang Ngày Mới
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia Nguyễn Đức Hải
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.39.39.49 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: ANEW GOLD MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về www.ngaymoi24h.vn