Đàn ông mua hoa hoét ngoài kia, có thể tới 70% là nhảm nhí

An Bình

Tôi không bao giờ mong chờ, gợi ý chồng mình tặng quà nhân ngày này ngày nọ. Nhìn cảnh những người đàn ông mua hoa hoét ngoài kia, có thể tới 70% là nhảm nhí. Yêu thương mẹ mình, vợ mình thì chỉ cần hành động 365 ngày sao cho mẹ và vợ không phải quá vất vả, không tiếc nuối điều gì là được.

8/3 và 20/10 là ngày tệ nhất ở Việt Nam

Tôi không muốn những người mẹ vẫn mắng con gái nhỏ "Không học làm học ăn đi, về nhà chồng người ta chửi cả người đẻ ra mày".

Tôi không muốn các thiếu nữ mới 19~20 đã phải tìm mọi cách làm xinh, kể cả phẫu thuật nguy hiểm, để có diện mạo vừa mắt bọn con trai bên đường.

Tôi không muốn những người vợ phải rơi nước mắt hằng đêm vì cuộc sống với chồng chỉ toàn cay đắng.

Tôi không thích những chương trình tivi ra rả tôn vinh sự hy sinh suốt đời của phụ nữ vì chồng con.

Tôi không đang tâm thấy những người bà 70~80 tuổi vẫn cảm thán "Suốt những năm tháng thanh xuân, ông ấy đánh đập không coi vợ ra gì, nhưng giờ già rồi tôi vẫn phải hầu hạ, thôi vì cái nghĩa".

Tôi không ngăn nổi nước mắt tuôn rơi tất cả những tin tức về phụ nữ giết con vì trầm cảm. Mang thai và sinh nở để hạnh phúc chứ không phải bất chấp tính mạng đẻ được con trai nối dõi, để có ràng buộc với chồng, để một thân một mình vượt cạn và nuôi con trong nước mắt cô đơn.

Tôi không muốn các bà, các mẹ, các em bị coi là động vật cấp thấp: Hùng hục làm cơm, ngồi ăn mâm dưới, ăn sau, ăn đồ thừa, rồi lại sụn lưng ngồi rửa hàng đống bát đĩa.

Tôi căm thù tột độ những kẻ hiếp dâm bé gái.

Tôi khinh miệt tận cùng những kẻ mua dâm để rồi biện hộ là nhu cầu sinh lý con người. Làm người, ngay cả đã là vợ chồng thì chỉ khi được yêu thương thực mới có thể ân ái với chồng được, ngược lại các chị có quyền bảo vệ thân thể, nhân phẩm.

Tôi không bao giờ mong chờ, gợi ý chồng mình tặng quà nhân ngày này ngày nọ. Nhìn cảnh những người đàn ông mua hoa hoét ngoài kia, có thể tới 70% là nhảm nhí. Yêu thương mẹ mình, vợ mình thì chỉ cần hành động 365 ngày sao cho mẹ và vợ không phải quá vất vả, không tiếc nuối điều gì là được.

 

Tôi rất thấy lạ lùng khi chị em buồn những ngày này nếu không được chồng hoặc người yêu nhớ đến. Phải hiểu, nếu họ không yêu thương mình, hà cớ gì mình phải bận tâm? Hãy yêu thương những người hiểu rõ vị trí của mình, chị em à. Và trong mọi trường hợp, mình vẫn còn cha mẹ yêu thương vô điều kiện. Cha mẹ mất thì cuộc sống ngoài kia nhiều điều tươi đẹp lắm. Hãy tô son, ra phố, cười và yêu.

Tôi thực sự vui vẻ khi phụ nữ đã dám dứt bỏ những gì làm cho mình đau đớn. Văn hoá phương Đông, truyền thống gia đình, thể diện, tương lai con cái... là quan trọng. Nhưng nếu quá đau khổ, cố gắng hết sức mình mà không hiệu quả thì cắt đứt là sự dũng cảm, 8X ngày nay đã làm được.

Tôi sẽ cho là ngu xuẩn nếu hai người đàn bà đánh nhau vì một thằng đàn ông rẻ rách.

Tôi đã rất cảm động với những người đàn ông xung quanh yêu tôi, thương tôi "VÌ ĐÓ LÀ EM". Họ yêu thương cả những lỗi lầm rất xấu của tôi mà không phải căng thẳng lo lắng ngày 8/3; 20/10 của tôi.

Tôi tuyệt vọng đã có nhiều chị em thành đạt bằng mồ hôi, nước mắt nhưng phải từ bỏ mọi ước mơ, quanh quẩn ở nhà với nồi cơm, và không chịu nổi tiếng bấc tiếng chì "Cậy mình giỏi về không coi chồng ra gì". Xin khẳng định, đổ lỗi phụ nữ ngoài xã hội thành công, kiếm tiền giỏi... về nhà thất bại hoàn toàn do phụ nữ là phiến diện, thiếu công bằng.

Tôi đang dạy hai con trai mình phải yêu thương, tôn trọng phụ nữ. Trong gia đình, người phụ nữ là phong thuỷ. Bắt người phụ nữ phải gồng gánh phúc đức cho cả gia đình, cả kiếp sau mà sao lại để người phụ nữ ở vị trí xó bếp, "loại đàn bà chả biết gì", lại không quan tâm người phụ nữ có ổn không, có hạnh phúc không?

Nguồn: Huong Pham/facebook.co

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.