Cuối năm rồi, lần nữa mà làm chi?

An Bình

Những tờ lịch cuối cùng rụng xuống rồi! Một năm cũ đã lại sắp rời khỏi đây để trở thành ký ức! Người nọ vừa hôm nào tóc còn xanh, tự do tung cánh bay nhảy khắp nơi, ta hẹn ngày tái ngộ mà lúc hạnh ngộ đếm lại cũng đã con cái đề huề!

Đếm biến cố xảy ra trong đời mới hay thời gian trôi đi nhanh đến mức nào! Bởi hồi hôm, có cô gái nhỏ nhắn tôi: Em vừa nhận được thiệp mời cưới của người yêu cũ! Chỉ vừa mới đây thôi hai đứa giận dỗi nhau, em bỏ vào Sài Gòn với một dự án mới. Cứ nghĩ cơm không ăn, gạo còn đó mà nháy mắt đã một năm.

Dù vẫn update qua FB nhưng tự ái mà không gọi điện. Đến lúc dẹp bỏ tự ái mà hẹn gặp thì nhận được thiệp cưới! Cảm thấy mình cứ như Từ Thức vậy! Anh ấy trách em vì anh ấy còn yêu em vô cùng. Anh ấy đã đau khổ, vật vã suốt 3,4 tháng. Và cô vợ sắp cưới của anh ấy chính là người ở bên vỗ về, an ủi. Việc cưới này là bác sỹ bắt cưới! Thôi, giờ chỉ trách mình tự ái quá cao mà thôi anh nhỉ?

Phải! Từ Thức! Có bao người như Từ Thức? Giật mình tỉnh giấc đã thấy trăm năm trôi qua! Giật mình tỉnh giấc đã thấy năm 2019 lù lù trước mặt! Giật mình tỉnh giấc đã thấy tuổi trẻ còn một thẻo trên tay! Lần lữa! Lần lữa! Năm tháng trôi qua nhanh như chó đuổi! Chỉ dăm cái lần lữa là thành chục năm! Như ôm nhau một cái cùng lời hẹn mà rồi thời gian vùn vụt, lần lữa hẹn hò đến khi hạnh ngộ thì ai cũng đã có nơi có chốn. Là bởi chẳng chờ được nhau nữa! Là bởi lời chưa nói thì làm sao ai biết?

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Là như những dự định thay đổi này, mong muốn kia rồi lần lữa mà hao hụt và mất đi! Đó là lúc giở lại sổ tay cũ chi chít kế hoạch hồi 20 tuổi. Giờ 35 tuổi rồi, 15 năm đã trôi qua rồi, kế hoạch ấy chưa khi nào được triển khai! Tôi cũng biết, có vài người trong chúng ta, đang lần lữa một lời tỏ tình, đang lần lữa một lời xin lỗi, đang lần lữa một quyết định, đang lần lữa một hẹn hò, đang lần lữa một lời hứa, đang lần lữa một thay đổi...

Lần lữa nữa làm chi khi năm tháng đang cạn mất rồi? Này cô gái nhỏ, này các chàng trai đang trưởng thành, này cả những đôi tình nhân mới, này cả những cặp vợ chồng lâu năm! Còn lời hứa hẹn nào ta lần lữa chưa làm không? Còn ước mơ nào ta lần lữa chưa làm không? Còn quyết định nào ta lần lữa chưa ra không?...

Hôm nay, xé tờ lịch đi, mà nghĩ!

Nguồn: Hoàng Anh Tú

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.